Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 gồm những gì?

Năm 2016, Bộ GD&ĐT quy định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào Trường cao đẳng Dược chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT. Hồ sơ xét tuyển vào học các Trường cao đẳng dược gồm những gì?

Bộ GD&ĐT đã thông tin rộng rãi để giải thích về đổi mới tuyển sinh hệ Cao năm 2016 do “Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất việc hợp nhất đào tạo cao đẳng và cao đẳng nghề”. Như vậy, theo quy chế tuyển sinh mới thì hồ sơ xét tuyển vào các Trường cao đẳng như Cao đẳng Dược Phú Thọ, Cao đẳng Dược Hải Dương, Cao đẳng Y tế Hải Phòng  hay Cao đẳng nghề Dược Trường Quân đội...thì thí sinh tốt nghiệp THPT cần lưu ý:

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 gồm những gì? - ảnh 1
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3 từ năm 2015 trở về trước phải nộp Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH và Bản sao Học Bạ có công chứng.

• Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016 phải nộp Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc BTVH và Bản sao Học Bạ có công chứng.

• Nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên được cộng điểm thì photo có công chứng những giấy tờ đó nộp kèm hồ sơ dự tuyển

Điểm trúng tuyển Cao đẳng Dược năm 2016

Về mặt nguyên tắc các Trường xét tuyển cao đẳng dược có thể tuyển sinh dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT của thí sinh lấy với tiêu chí lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu đã được Bộ GD&ĐT giao. Ngoài ra, các trường có thể bổ sung thêm những điều kiện cần thiết đảm bảo nguồn tuyển sinh cao đẳng dược năm 2016 có chất lượng.

Bộ Giáo dục - Đào tạo quy định “điểm sàn” đầu vào đối với hệ cao đẳng năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT là 1 chủ trương đúng đắn để tạo thuận lợi cho các trường cao đẳng tuyển được thí sinh và thí sinh cũng rộng cửa vào học cao đẳng dược hoặc hệ Cao đẳng của các Trường Đại học Dược.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 gồm những gì? - ảnh 2
Những điều lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

Cao đẳng Dược Hà Nội là tên gọi tắt của Khoa Dược Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (mã trường CBT). Trường chuẩn Quốc gia thuộc Bộ GD&ĐT quản lý, có chức năng, nhiệm vụ và được giao chỉ tiêu đào tạo Dược sĩ Cao đẳng hệ chính quy là những thông tin thí sinh cần biết.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược, thí sinh phải đạt các tiêu chí như sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3.

• Hạnh kiểm đạo đức được xếp loại từ khá trở lên.

Thí sinh đủ tiêu chí nêu trên, nếu có nhu cầu học có thể làm hồ sơ đăng ký dự tuyển học Cao đẳng Dược hệ chính quy.

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược học Hà Nội.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 gồm những gì? - ảnh 3
Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ : Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243.

Thông tin chi tiết xem tại Website: Cao đẳng Dược Hà Nội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng