Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Hòa Bình: Tuyệt đối bí mật khu vực chấm thi THPT Quốc gia 2019

TPO - Phòng chứa đề thi, bài thi được bố trí giường ngủ để công an và lãnh đạo điểm thi có thể túc trực 24/24. Địa điểm chấm thi cũng được bí mật tuyệt đối nhằm đảm bảo an toàn.

Phổ biến quy chế, nghiệp vụ cho các cán bộ coi thi.
Phổ biến quy chế, nghiệp vụ cho các cán bộ coi thi.

Sáng 24/6, tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình), Hội đồng Coi thi THPT Quốc gia năm 2019 đã phổ biến quy chế, nghiệp vụ tới các lực lượng chức năng tham gia các công tác phục vụ kỳ thi.

Được biết, năm 2019, tỉnh Hòa Bình có 8.993 thí sinh đăng ký dự thi với 37 điểm thi, 393 phòng thi. Báo cáo từ Sở GD&ĐT Hòa Bình thể hiện, toàn tỉnh huy động 37 trưởng điểm thi, 74 thư ký, 412 cán bộ coi thi, 112 cán bộ giám sát, nhân viên phục vụ là 490 người. Số cán bộ, giảng viên ĐH làm công tác phối hợp với sở cũng tương đương.

Hòa Bình: Tuyệt đối bí mật khu vực chấm thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 1 Khu vực phòng thi được cách ly sau khi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất.

Theo ghi nhận, các lực lượng chức năng đang kiểm tra lần cuối về cơ sở vật chất, con người để chuẩn bị buổi thi đầu tiên diễn ra vào sáng mai (24/6). Bà Bùi Thị Kim Tuyến - Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết đơn vị đã chỉ đạo tất cả các điểm thi chuẩn bị cơ sở vật chất theo đúng quy chế gồm các phòng thi; các phòng chứa bài thi, đề thi.

Hòa Bình: Tuyệt đối bí mật khu vực chấm thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 2
Hòa Bình: Tuyệt đối bí mật khu vực chấm thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 3 Lãnh đạo ngành giáo dục Hòa Bình kiểm tra tủ chứa đề thi, bài thi. Cạnh đó là 2 giường ngủ nhằm đảm bảo luôn có công an, cán bộ điểm thi túc trực 24/24.

"Năm nay có điểm mới là các phòng chứa đề thi, bài thi đều đặt camera giám sát và được túc trực 24/24 với sự tham gia của công an và 1 lãnh đạo điểm thi là người của các trường Đại học về.  Sở cũng chỉ đạo các đơn vị chọn cán bộ tham gia kỳ thi là người có ý thức trách nhiệm, kinh nghiệm làm thi và quán triệt tuyệt đối không lơ là, chủ quan" - bà Tuyến nói. 

Hòa Bình: Tuyệt đối bí mật khu vực chấm thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 4
Hòa Bình: Tuyệt đối bí mật khu vực chấm thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 5 Khu vực chứa đề thi chỉ có 1 cửa ra vào, các cửa khác được khóa và niêm phong. Bên trong được theo dõi bằng nhiều camera an ninh.
Được hỏi các biện pháp để tránh sai sót như kỳ thi năm 2018, bà Tuyến khẳng định tỉnh Hòa Bình đã chú trọng tất cả các khâu trong kỳ thi, sở giáo dục tích cực phối hợp với công an tỉnh để rà soát các điểm thi gồm cả khu vực phòng thi, nhà dân... và có phương án cụ thể đảm bảo an toàn an ninh.
Hòa Bình: Tuyệt đối bí mật khu vực chấm thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 6
Hòa Bình: Tuyệt đối bí mật khu vực chấm thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 7 Khu vực phòng thi được kiểm tra kỹ từng ngăn bàn; các máy chiếu, thiết bị điện tử được ngắt kết nối.
Nữ Phó GĐ Sở nói: "Riêng khu vực, địa điểm chấm thi sẽ tuyệt đối bí mật, việc này chúng tôi phải tuẩn thủ tuyệt đối. Việc chấm thi trắc nghiệm cũng hoàn toàn do các trường Đại học thực hiện, Sở chỉ hỗ trợ cơ sở vật chất.... Kỳ thi năm nay áp lực hơn năm trước nhưng cũng khiến chúng tôi cẩn thận, ký lưỡng hơn để không để xảy ra sai sót".
Hòa Bình: Tuyệt đối bí mật khu vực chấm thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 8Nước uống được chuẩn bị cho thí sinh vì các em không được mang nước vào trong, phòng trường hợp gây ướt, hỏng bài làm.
Liên quan tình hình mưa lũ đang diễn biến khó lường, bà Tuyến khẳng định trong trường hợp thiên tai xảy ra, các Huyện Đoàn, công an các huyện... sẽ phụ trách việc đưa đón, không để thí sinh đến trường muộn. Ngoài ra, các điểm thi THPT Quốc gia cũng bố trí chỗ nghỉ trưa cho các thí sinh...

ĐBSCL sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia

Sáng 24/6, tất cả điểm thi ở các tỉnh ĐBSCL đã khởi động và sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia.

Bộ GD&ĐT yêu cầu niêm phong tất cả các camera trong phòng thi

Nhằm tránh việc các camera có sẵn trong phòng học có thể bị hack dẫn đến có thể lộ đề thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã yêu cầu người đứng đầu Sở GD&ĐT tình Bà Rịa- Vũng Tàu phải niêm phong, lập biên bản hết tất cả các camera...

Một ngày trước kỳ thi: Sơn La bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục

Sáng 24/6, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm, phân công Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục nhập thi THPT quốc gia 2019

Ngày mai 25/6, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Chiều 24/6,  thí sinh đã đến các điểm trường làm thủ tục dự thi. Ấn F5 để liên tục cập nhật.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng