DMCA.com Protection Status

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà thi môn đầu tiên trong ngày trở lại trường

TPO - Trong ngày đầu tiên trở lại trường sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà - sinh viên chuyên ngành Luật Kinh doanh - Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tự tin bước vào môn thi đầu tiên. Với cô, điều này có ý nghĩa không lơ là việc học tập ở trường.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà thi môn đầu tiên trong ngày trở lại trường

Ngày 8/12, sinh viên Đỗ Thị Hà lần đầu trở lại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sau đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2020.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà đã chia sẻ với Tiền Phong về ngày đầu trở lại trường.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà thi môn đầu tiên trong ngày trở lại trường - ảnh 1 Hoa hậu Đỗ Thị Hà chụp ảnh cùng bạn học trong ngày đầu về trường. Ảnh: Xuân Tùng

 - Cảm xúc trong ngày đầu tiên trở lại trường của Hoa hậu Đỗ Thị Hà là gì?

 Trở về trường với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020 và được thầy cô bạn bè chào đón, tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào; càng ý thức hơn trách nhiệm của bản thân để xứng đáng với danh hiêu cao quý này và sự tin yêu của mọi người. Đây sẽ là động lực để tôi cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh của Hoa hậu Việt Nam và nhiệm vụ học tập rèn luyện của sinh viên.

 - Bạn chia sẻ cảm xúc lần đầu tiên trở lại trường của Hoa hậu Việt Nam có gì khác với lần đầu tiên trở thành sinh viên nhập học?

Ngày đầu sinh viên nhập trường của tôi là sự bỡ ngỡ, rụt rè của một người trẻ sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn lần đầu tiếp xúc với sự náo nhiệt, hiện đại của Thủ đô. Lần đầu về trường này, tôi có một phần bỡ ngỡ với một danh hiệu mới Hoa hậu Việt Nam, nhưng rất vui và háo hức.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà thi môn đầu tiên trong ngày trở lại trường - ảnh 2 Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong ngày đầu tiên trở lại trường. Ảnh: Xuân Tùng

- Bạn có áp lực khi thời gian tới sẽ vừa thực hiện sứ mệnh của Hoa hậu Việt Nam vừa hoàn thành tốt việc học tập của sinh viên?

 Tôi luôn ý thức việc học tập vô cùng quan trọng song song với việc đồng hành cùng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện... Trong buổi chiều ngày đầu tiên trở lại trường, tôi bắt đầu thi môn đầu tiên. Điều này có nghĩa tôi không bỏ bê việc học, cũng như sẽ cố gắng cân bằng việc trau dồi kiến thức, trang bị kỹ năng với các hoạt động của một Hoa hậu.

Với hình thức đào tạo tín chỉ của trường, tôi tin sẽ chủ động, linh hoạt để đăng ký, sắp xếp việc học và thời gian thực hiện trọng trách của Hoa hậu.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà thi môn đầu tiên trong ngày trở lại trường - ảnh 3  

 -  Sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam, mục tiêu học tập của bạn có gì thay đổi?

Trước đây đang theo học THPT ở quê, tôi luôn mong muốn được học tập ở ngôi trường đại học để có thể về đóng góp cho quê hương. Sau khi tìm hiểu về Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và niềm yêu thích những ngành học liên quan đến sự công bằng, tôi đã đăng ký ngành Luật Kinh doanh.

Dù bây giờ trở thành Hoa hậu Việt Nam, tôi vẫn đang là sinh viên nên vẫn sẽ phải không ngừng nỗ lực trau dồi kiến thức, trang bị các kỹ năng hoàn thiện bản thân để tiếp tục theo đuổi con đường lựa chọn trước đây.

 Tôi chỉ nghĩ, khi trở thành Hoa hậu thì hành trình của mình sẽ bớt gập ghềnh hơn, nhưng không có nghĩa lơ là việc học tập, rèn luyện.

- Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

ĐH Kinh tế Quốc dân tự hào nữ sinh đầu tiên đăng quang Hoa hậu Việt Nam

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết nhà trường tự hào khi Đỗ Thị Hà - nữ sinh đầu tiên của nhà trường đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi mang thương hiệu Quốc gia là Hoa hậu Việt Nam; đồng thời tin tưởng Đỗ Thị Hà sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của Hoa hậu và nhiệm vụ học tập - rèn luyện của một sinh viên.

 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà trở lại trường đại học với tà áo dài duyên dáng

Ngày 8/12, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà - sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, trở lại trường sau thời gian tham dự và đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Hoa hậu Đỗ Thị Hà duyên dáng và nổi bật với tà áo dài vàng ngày về trường.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà và lời hứa 'mời cả lớp đi du thuyền'

Trong buổi giao lưu Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trở lại trường, nhiều sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội là bạn học cùng lớp, cùng sinh hoạt trong đội Lễ tân... đã có nhiều chia sẻ ấn tượng, kỷ niệm. Trong đó có lời cổ vũ "cố gắng trở thành Hoa hậu để đưa cả lớp đi duy thuyền" và câu trả lời "hãy chờ đó"; về lời chúc mừng đăng quang chưa được trả lời lại; cảm xúc vỡ òa khi xướng tên chủ nhân ngôi vị Hoa hậu...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng