DMCA.com Protection Status

Hoc bổng nâng bước thủ khoa 2019: Ngày thu hoạch nhiều kiến thức, kỹ năng

TP - Ngày 16/12, 50 thủ khoa đầu vào các trường đại học khu vực phía Nam đã tham gia nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình học bổng “Nâng bước thủ khoa 2019” do báo Tiền Phong tổ chức.

Các sinh viên tham gia buổi giao lưu 
Ảnh: NGÔ TÙNG
Các sinh viên tham gia buổi giao lưu Ảnh: NGÔ TÙNG
Tại Trường Đại học Mở TPHCM, các bạn sinh viên tham gia giao lưu cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên trường. 
Phát biểu tại buổi giao lưu, nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM, Phó Ban tổ chức chương trình nhấn mạnh: “Con đường đến với thành công không bao giờ dễ dàng mà thật sự nhiều chông gai với những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng “Nâng bước thủ khoa” ra đời để vinh danh sự cố gắng ấy. 50 thủ khoa được lựa chọn là 50 tấm gương vượt khó, xứng đáng với thành tích xuất sắc của mình. Học bổng là hành trang, là động lực giúp các bạn vượt qua khó khăn trong những tháng ngày học tập sắp tới, cho các bạn niềm tin, bước đệm để tiếp tục cố gắng, nỗ lực chinh phục tri thức, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội”.
PGS.TS Nguyễn Minh Hà, hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM biểu dương thành tích xuất sắc của các bạn thủ khoa và căn dặn: “Học đại học khác với học THPT, đòi hỏi các bạn phải cố gắng gấp nhiều lần. Đây là quãng đời đẹp nhất của tuổi trẻ, là giai đoạn nhiều ước mơ, hoài bão, khi mà sức khoẻ, tinh thần và nhiệt huyết đang cao nhất. Do đó, các bạn hãy trân trọng quãng thời gian này, tận dụng triệt để thời gian để điều chỉnh bản thân, nạp thêm kiến thức mới với kỹ năng và thái độ tích cực. Tôi tin tưởng trong số những bạn ở đây, có nhiều bạn thủ khoa đầu vào sau này cũng sẽ là thủ khoa đầu ra. Chính sự cố gắng ngày hôm nay sẽ được đền đáp bằng thành công ngày mai”, thầy Hà nhấn mạnh.
ThS.Trần Thị Thanh Trà (giảng viên khoa Xã hội học - Công tác xã hội - Đông Nam Á, Trường ĐH Mở TPHCM) chia  sẻ: “Điều then chốt là các bạn cố gắng hoạch định mục tiêu cụ thể và lập kế hoạch hoàn thành từng mục tiêu đó. Hãy biến những điều ở dạng có thể trở thành sự thật. Và phải bắt đầu bằng các phương pháp hiệu quả, thiết thực”. 
Nguyễn Tấn Nguyên (khoa Du lịch, ĐH KHXH&NV TPHCM) phấn khởi cho biết, điều thu hoạch lớn nhất sau hoạt động này chính là kiến thức, kỹ năng mềm bổ ích, thiết thực. Những điều này giúp em xác định hướng đi cho mình, cách thức đúng đắn để xác lập “thương hiệu” cho bản thân.
 Động lực cho thủ khoa
Là người dân tộc Tà Riềng, nhà cách thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) 80km, Hiên Năm (sinh năm 1999, tân thủ khoa ngành Huấn luyện thể thao, Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng) lớn lên trong sự khó khăn tột cùng khi bố qua đời năm em học lớp 4, một mình mẹ phải gồng gánh để nuôi 4 chị em ăn học. Có năng khiếu thể thao từ nhỏ, Năm được chọn vào đội tuyển thi đấu Đua thuyền của tỉnh. Từ đó em học tập và rèn luyện, thi đấu tại trung tâm và có nhiều thành tích. Ngày nhận thông báo là 1 trong 50 tân thủ khoa được nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” của báo Tiền Phong, Năm thật sự xúc động. 
“17 triệu đồng học bổng mà em được nhận từ chương trình là số tiền rất lớn đối với em. Em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nhận được số tiền lớn như thế. Em biết ơn và hứa sẽ nỗ lực học tập để không phụ lòng các thầy cô và mạnh thường quân đã hỗ trợ và tạo động lực cho em”, Năm nói.
Cùng con trai Hồ Thanh Phong (sinh viên khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, ĐH Đà Nẵng) từ quê nhà Thừa Thiên - Huế vào TPHCM để tham gia các hoạt động chương trình học bổng, bà Hồ Thị Xuân Vinh, 52 tuổi rất ấn tượng thấy được con và các bạn có được sân chơi, hoạt động bổ ích. “Những hỗ trợ cần thiết của chương trình học bổng đã sẻ chia, giúp đỡ các con có được hành trang vững chắc hơn trong chặng đường học tập sắp đến. Tôi thật sự biết ơn các mạnh thường quân đã tiếp sức cho các em”, bà Vinh nói. 
Tối 16/12, các sinh viên nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” có chuyến tham quan, trải nghiệm tại tòa nhà Landmark 81. 
Hoc bổng nâng bước thủ khoa 2019: Ngày thu hoạch nhiều kiến thức, kỹ năng - ảnh 1 Các thủ khoa đầu vào chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban tổ chức chương trình học bổng và các thầy cô Trường ĐH Mở TPHCM Ảnh: NGÔ TÙNG
Hoc bổng nâng bước thủ khoa 2019: Ngày thu hoạch nhiều kiến thức, kỹ năng - ảnh 2  
 Ban tổ chức chương trình Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2019” cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành với chương trình: Tài trợ Vàng: Tập đoàn Novaland, Công ty Bất động sản và Xây dựng Phú Phong - Phú Hồng Thịnh; Tài trợ Bạc: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang, Công ty TNHH Grab; Tài trợ Đồng: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Group, Công ty Cổ phần Đầu tư Thắng Lợi Group; Đơn vị đồng hành: Công ty TNHH Amway Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Mỹ phẩm Đăng Dương, Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hóa chất Tường Ngọc, Công ty TNHH Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thiên Minh, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Adidas Việt Nam, Trường Đại học Mở TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng