Học sinh bị bỏng cồn tại Hà Nội phải phẫu thuật tới 3 lần

TPO - Anh Nguyễn Trung Long, phụ huynh em N.Q.A (học sinh lớp 7, Trường THCS Nghĩa Tân – Cầu Giấy) bị bỏng cồn tại trường học cho biết: “Q.A vừa trải qua cuộc phẫu thuật lần 1 tại Viện bỏng Quốc gia. Bác sĩ cho biết, con bị tổn thương toàn thân 24%, trong đó tổn thương sâu 16% rất đau đớn. Dự kiến, Q.A sẽ phải trải qua 3 lần phẫu thuật và nằm viện khoảng 1 tháng”.

Học sinh bị bỏng cồn tại Hà Nội phải phẫu thuật tới 3 lần

Anh Long cũng tâm sự, làm cha mẹ, khi hay tin con mình bị thương, khóc vì đau đớn anh cũng bàng hoàng, sốc và xót xa. Anh vì bận công việc nên chạy đi chạy lại thăm con còn vợ đã phải xin nghỉ việc dài ngày để chăm sóc.

Anh Long cho rằng, sự việc xảy ra ngoài mong muốn nên trước mắt gia đình tập trung chữa trị cho cháu và cũng mong về sau nhà trường có biện pháp kiểm soát các đồ vật mất an toàn để phụ huynh yên tâm.

Học sinh bị bỏng cồn tại Hà Nội phải phẫu thuật tới 3 lần - ảnh 1
Trước đó, theo bà Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Tân Nguyễn Mỹ Hảo, vào 11 giờ 15 phút ngày 6/10, sau giờ ăn trưa 4 học sinh lớp 7 đã mang chai cồn và bật lửa vào trước cửa lớp học đốt chơi. Khi chai cồn bốc cháy đã khiến em Q.A bị bỏng ở lưng và chân.

Học sinh bị bỏng cồn tại Hà Nội phải phẫu thuật tới 3 lần - ảnh 2 Trường THCS Nghĩa Tân – Cầu Giấy
Điều đáng nói, việc học sinh nghịch cồn dẫn đến bị bỏng không phải xảy ra lần đầu trong trường học. Trước đó, tháng 2/2017, một học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng cũng bị bỏng cồn nặng trong phòng thực hành.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, phòng đã chỉ đạo trường họp rút kinh nghiệm và cử giáo viên túc trực ngày đêm cùng gia đình chăm sóc học sinh.

“Xét về trách nhiệm, đương nhiên, lỗi đầu tiên là ban giám hiệu, các thầy cô phụ trách bán trú. Tuy nhiên, để kiểm điểm thì phải xem mức độ vụ việc đến đâu mới có hình thức xử lý”, ông Ngọc Anh nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng