Học sinh chui túi nilon vượt suối: Xuất hiện ý kiến tố VOV sắp đặt

Nội dung VOV phản ánh về việc vẫn còn cảnh học sinh chui túi nilon vượt suối lũ tới trường tại Điện Biên thu hút sự quan tâm của độc giả trong cả nước.

Hình ảnh được phóng viên VOV trực tiếp chụp vào sáng ngày 4/9 tại bản Huổi Hạ
Hình ảnh được phóng viên VOV trực tiếp chụp vào sáng ngày 4/9 tại bản Huổi Hạ
Ngày 5/9, sau khi VOV.VN đăng tải phóng sự "Điện Biên: Vẫn còn cảnh chui túi nilon vượt suối lũ đến trường", nhiều thính giả, bạn đọc muốn kết nối, chung tay xây dựng cầu cho người dân, học sinh bản Huổi Hạ, xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên, trên mạng xã hội xuất hiện một số ý kiến trái chiều, đăng bài viết cho rằng phóng viên VOV sắp đặt, đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Học sinh chui túi nilon vượt suối: Xuất hiện ý kiến tố VOV sắp đặt - ảnh 1 Nội dung status của cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên.
Trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Hiệp Đoàn Trần đã đăng status với nội dung: “100% học sinh bản Na Sang – Mường Chà là học sinh bán trú, ở tại trường, được nhà nước nuôi ăn học. Vì vậy VOV phải nhận trách nhiệm vì bịa ra câu chuyện học sinh chui túi bóng đi khai giảng”.

Nội dung status này đã gây "sốt" trên mạng xã hội khi cho rằng VOV bịa đặt ra câu chuyện này.

Học sinh chui túi nilon vượt suối: Xuất hiện ý kiến tố VOV sắp đặt - ảnh 2 Một tài khoản facebook khác lên tiếng "dè bỉu" về thông tin VOV đăng tải (Ảnh chụp màn hình FB)
Trao đổi về vấn đề này với phóng viên VOV vào tối cùng ngày 5/9, ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cho biết: Ngay sau khi VOV phản ánh, UBND tỉnh Điện Biên chỉ đạo các ngành liên quan và huyện Mường Chà kiểm tra và báo cáo thực trạng này.

Kết quả khẳng định: Những thông tin VOV phản ánh về học sinh bản Huổi Hạ phải chui túi nilon vượt suối lũ đến trường là hoàn toàn chính xác. UBND tỉnh Điện Biên sẽ sớm tìm phương án khắc phục thực trạng VOV đã phản ánh.

Riêng đối với cán bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên có những lời lẽ không đúng trên mạng xã hội, UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên kiểm điểm cán bộ này. Yêu cầu gỡ bỏ các bài viết trên mạng xã hội và chính thức xin lỗi VOV trong thời gian sớm nhất.

Học sinh chui túi nilon vượt suối: Xuất hiện ý kiến tố VOV sắp đặt - ảnh 3

Học sinh chui túi nilon qua suối ở Điện Biên: Chủ tịch huyện tiếc nuối

Chủ tịch UBND huyện Mường Chà cho biết, hình ảnh các học sinh chui túi nilon đến trường rất xót xa. Mong ước có cầu cho các cháu đến trường nhưng khả năng của mình có giới hạn nên chưa đáp ứng được.

Học sinh chui túi nilon vượt suối: Xuất hiện ý kiến tố VOV sắp đặt - ảnh 4

TPHCM không dạy sách Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại

Sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 của GS Hồ Ngọc Đại đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua hiện không được TPHCM giảng dạy.

Học sinh chui túi nilon vượt suối: Xuất hiện ý kiến tố VOV sắp đặt - ảnh 5

Giáo viên, học sinh biên giới lội suối, vượt đèo ngày khai giảng

Con đường độc đạo bị lũ lụt xóa sổ, để vào được trường, giáo viên, học sinh trường tiểu học, trung học cơ sở tại xã Mường Típ, Mường Ải (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) phải di chuyển khoảng 100km đường rừng. Đi bộ vượt đèo, lội suối cho kịp giờ khai giảng.

Theo VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá