Sự kiện: COVID-19

Học sinh TPHCM được nghỉ đến hết tháng 2

TPO - Quyết định trên được UBND TPHCM đưa ra vào cuối giờ chiều nay trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Học sinh TPHCM được nghỉ học đến hết tháng 2 - Ảnh: Dân trí
Học sinh TPHCM được nghỉ học đến hết tháng 2 - Ảnh: Dân trí
Tối 14/2, trao đổi với Tiền Phong, một đại diện Sở GD&ĐT TPHCM xác nhận thông tin trên. Nguyên do là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Thời gian nghỉ học kéo dài từ 14 đến 29/2.
Trước đó, UBND cũng đã có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội báo cáo việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2. 
Như vậy, tính đến nay, TPHCM đã 3 lần cho học sinh nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, thời gian kéo dài từ ngày 2 đến ngày 29/2.
Ngoài việc quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2, UBND TPHCM cho biết sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trện địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019- 2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

Học sinh nghỉ học dài ngày: Có lùi thời gian thi THPT quốc gia?

Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT phải đưa ra phương án có thể lùi thời gian kết thúc năm học do học sinh phải nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp doCovid-19 gây ra. Vậy kế hoạch thi THPT quốc gia, tuyển sinh của các trường ĐH có bị ảnh hưởng?

Vì sao các trường ĐH tiếp tục cho sinh viên nghỉ học?

Trong khi rất nhiều Sở GD&ĐT quyết định cho học sinh trở lại trường vào đầu tuần sau, 17/2 thì hiện đã có một loạt các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội cho sinh viên tiếp tục kéo dài kỳ nghỉ đến hết ngày 23/2 hoặc đến đầu tháng 3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá