Học sinh trường Đoàn Thị Điểm ngã từ tầng 2 xuống đất

TPO - Chiều ngày 17/10, một học sinh lớp 8 trường THCS Đoàn Thị Điểm (phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị ngã từ tầng 2 xuống đất. Vụ việc xảy ra sau khi học sinh vừa ngủ trưa dậy, chuẩn bị vào giờ học buổi chiều.

Học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm đứng trên ban công trong một giờ ra chơi.
Học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm đứng trên ban công trong một giờ ra chơi.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Quốc Thống, Hiệu trưởng trường Đoàn Thị Điểm cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, học sinh gặp nạn đã được ban giám hiệu và thầy cô đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Nhà trường cũng đã thông báo với gia đình học sinh. Hiện bác sĩ đang tiến hành chụp chiếu nên chưa có kết luận mức độ chấn thương.

Học sinh trường Đoàn Thị Điểm ngã từ tầng 2 xuống đất - ảnh 1 Học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm đứng trên ban công trong một giờ ra chơi.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc đáng tiếc là do học sinh đu lên lan can để tập xà và bị trượt tay. Được biết, lan can tầng 2 nơi học sinh bị ngã có độ cao 1,4m. Độ cao đạt chuẩn an toàn cho học sinh.

Ông Thống chia sẻ, đây là sự việc đáng tiếng. Trước đó, trường vừa tổ chức tập huấn phòng chống tai nạn thương tích với chủ đề: “Tự cứu hay đợi cứu” dạy cho học sinh các kỹ năng cần thiết ứng phó. Mặt khác, trường cũng rà soát các nguy cơ như điện, nước, thiết bị trường học….thế nhưng sự việc đáng tiếc vẫn xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá