DMCA.com Protection Status

Hỏi chuyện nữ giáo viên bị cho thôi việc vì...không chịu làm nhân viên

TPO - Ngày 29/10, Phóng viên báo Tiền Phong đến Bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước (Cà Mau) thăm, hỏi chuyện cô Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên Sinh học, vừa bị buộc thôi việc, đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Hỏi chuyện nữ giáo viên bị cho thôi việc vì...không chịu làm nhân viên - ảnh 1 Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh đang nằm điều trị bệnh

Vợ chồng luân chuyển nhiều trường

PV: Thưa cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh, sức khoẻ cô thế nào mà phải nằm viện.

Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Tôi tụt huyết áp, nhập viên điều trị. Bác sĩ không biết bệnh gì nên mỗi ngày vô chai nước biển. Tôi cũng không biết tôi bệnh gì, chắc có lẽ bị ức hiếp.

PV: Phòng GD- ĐT huyện Cái Nước điều động, chuyển vợ chồng cô bao nhiêu trường?

Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Tôi từng dạy học Trường tiểu học thị trấn Cái nước, Trường THCS- THPT huyện Cái Nước. Sau đó, vợ chồng tôi chuyển về Trường THCS Tân Hưng Đông Về Trường THCS Tân Hưng Đông, rồi liên tiếp chuyển đến THCS Tân Hưng, Thạnh Hưng, Nghĩa Hiệp, Võ Thị Sáu (huyện Cái Nước).

PV: Vì sao vợ chồng cô điều động, chuyển nhiều trường, lý do gì?

Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Tôi cũng không biết! Họ cái nhân.

Làm nhân viên một ngày cũng không làm

PV: Vì sao cô không nhận nhiệm vụ của Hiệu trưởng?

Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Tôi bị phân công không phù hợp với chức danh viên chức là giáo viên. Ban tổ chức Chính quyền tỉnh Cà Mau tuyển chức danh giáo viên, không phải nhân viên. Làm nhân viên một ngày cũng không làm!

PV: Làm nhân viên so với giáo viên cô thấy thế nào?

Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Lương của tôi hơn 8,3 triệu đồng, khi làm nhân viên mất vài triệu đồng, làm sao tôi sống được!

PV: Hiện tại, Trường THCS Tân Hưng Đông có bao nhiều giáo viên dạy môn Sinh học?

Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Trường có 3 giáo viên dạy Sinh học, thừa 2 giáo viên vì nhu cầu trường có 8 lớp chỉ cần 1 giáo viên.

PV: Hai giáo viên thừa được phân công như thế nào?

Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Tôi và 2 giáo viên nữa ở lại trường. Một cô giáo Nguyễn Kim Nhành vừa nghỉ hộ sản. Thầy giáo Lê Hoàng Hiệp được giảng dạy. Còn tôi cho làm nhân viên là quá thiệt thòi cho tôi.

Hoàn cảnh vợ chồng tôi rất khó khăn
PV: Vợ chồng cô khó khăn là gì?
Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Vợ chồng tôi vay tiền của đồng nghiệp cho bên ngoài, họ giật nên lương giáo viên của vợ chồng trả cho Ngân hàng hết trọi.
PV: Chồng cô, thầy giáo Hoàng có được giảng dạy?
Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Có, được giảng dạy, lương cũng cỡ 8 triệu đồng/tháng.
 PV: Môn dạy của thầy giáo Hoàng là môn Hoá học, có dư thừa giáo viên?

Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Có, 2 giáo viên Hoá học. Cô giáo Quách Mỹ Hiên,  Tổ trưởng Hoá- Sinh, chi uỷ viên, tình nguyện làm nhân viên Văn phòng. Còn chồng tôi là thầy giáo Nguyễn Thanh Hoàng- đảng viên, đang giảng dạy.

PV: Cô giáo Quách Mỹ Hiên làm nhân viên, lương giảm, để chồng cô được giảng dạy. Đồng nghiệp sống còn tình, có nghĩa với vợ chồng cô?

Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Có, nhưng cô Quách Mỹ Hiên tự nguyện.

Tôi muốn dạy và chỉ dạy trường này

PV: Thầy giáo Lê Hoàng Hiệp dạy môn Sinh học có hoàn cảnh khó khăn không?

Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Có, thầy giáo Hiệp còn khó khăn hơn tôi. Thầy có con bệnh tim bẩm sinh. Nhưng thầy Hiệp về trường sau, sau lâu lắm, không nhớ mấy năm. Nhưng tôi về trường trước phải được đứng lớp!   

PV: Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc, cô đã nhờ cơ quan nào can thiệp?

Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Tôi nhận quyết định, chụp đưa lên facebook của tôi. Tôi gọi luật sư, được tư vấn khiếu kiện quyết định của Hiệu trưởng.

PV: Cô gởi đơn đến cơ quan nào?

Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Tôi gởi đơn đến Viện trưởng Viện KSND huyện Cái Nước.

PV: Vì sao cô không gởi đơn khiếu kiện quyết định đến Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông- ông Phạm Bá Quyển?

Cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh: Ông ấy quyết định kỷ luật tôi thì tôi gởi làm gì?

Sinh viên bán dâm 4 lần bị buộc thôi học: Bộ GD&ĐT lên tiếng

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, sinh viên ngành đào tạo giáo viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học.

Đề xuất buộc thôi học sinh viên sư phạm bán dâm đến lần thứ 4

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, sinh viên ngành đào tạo giáo viên nếu hoạt động mại dâm bị bắt tới lần thứ 4 sẽ bị đuổi học. Nếu hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm, sinh viên sẽ chịu hình thức kỷ luật buộc thôi học ngay lần vi phạm đầu tiên.

Chàng sinh viên nhặt 3.000 xác thai nhi: Người ta nói tôi... điên

Chỉ trong vòng 2 năm, A. – một tình nguyện viên 20 tuổi, sinh viên của một trường Y tại Hà Nội đã thu nhặt được trên 3000 xác thai nhi bị vứt bỏ tại các cửa phòng khám. Con số kinh hoàng này được A tin rằng, đó chỉ là một phần rất nhỏ trong số hàng nghìn ca nạo phá thai khác tại các thành phố lớn như Hà Nội.

Nữ sinh ném con từ tầng 31: Vết trượt từ những cuộc tình

Từ một sinh viên nổi tiếng xinh đẹp, hát hay, múa giỏi, nữ sinh Vân Anh (Đại học Văn hóa Hà Nội) đã đánh mất mình sau những cuộc tình, để rồi hành động dại dột ném con vừa sinh từ cửa sổ tầng 31. Hiện, cơ quan CSĐT quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi phạm tội của Vân Anh 

Tiếp tục điều tra sai phạm thi THPT quốc gia 2018

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc điều tra vụ gian lận thi cử tốt nghiệp THPT vẫn đang được tích cực triển khai.

Nữ giáo viên bị buộc thôi việc vì không chịu...làm nhân viên

Hiệu trưởng Trường THCP Tân Hưng Đông (Cái Nước, Cà Mau) cho thôi việc một nữ giáo viên vì  lí do không chấp hành sự phân công làm nhân viên, tự ý bỏ việc.

Xét hồ sơ bổ sung sau nghi vấn thăng hạng giáo viên bất thường?

Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế đã yêu cầu các trường tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích giáo viên (GV) đủ điều kiện tham gia hồ sơ bổ sung xét thăng hạng GV, thời gian nộp hồ sơ vào ngày 15/11 tới.

 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng