DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Hôm nay Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe

TPO - Theo thông tin nhận được, hôm nay, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe.

Hôm nay Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe
Năm 2018, lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT quy định mức điểm sàn cho riêng ngành sư phạm sau một thời gian giao các trường ĐH thực hiện tự chủ.

Năm nay, ngoài nhóm ngành Sư phạm thì có thêm nhóm ngành sức khỏe cũng được Bộ GD&ĐT quy định điểm sàn.

Được biết, năm nay, tuyển sinh bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 vào nhóm ngành sức khỏe sẽ khốc liệt, nhất là ở hai trường ĐH Y lớn của cả nước là ĐH Y Hà Nội và ĐH Y dược TPHCM.

Theo thống kê, cả nước Số thí sinh đạt được số điểm ở tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) lớn hơn hoặc bằng 26 điểm gần 800 thí sinh. Trong khi đó, còn chưa kể số thí sinh được cộng điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

Không những thế, năm nay, ngành y đa khoa của ĐH Y Hà Nội giảm 100 chỉ tiêu so với năm 2018. Trường cũng vừa công bố danh sách tuyển thẳng 71 thí sinh. Trong số này có 47 thí sinh tuyển thẳng vào ngành y đa khoa.

Trường ĐH Y Dược TPHCM năm nay dành 5% để tuyển thẳng vào ngành y đa khoa. Không những thế, riêng với ngành này và ngành Dược, trường còn sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp. Điều kiện thí sinh chỉ cần đạt điểm sàn do trường quy định và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Như vậy, riêng ngành y đa khoa, chỉ tiêu tuyển sinh đối với xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 đã bị “chia sẻ” bởi rất nhiều phương thức tuyển sinh khác. Do đó các chuyên gia dự báo, điểm chuẩn vào y đa khoa năm nay sẽ tăng hơn năm 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng