Theo Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trên địa bàn có hơn 12.576 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 35 điểm thi, với 554 phòng thi. Vào chiều 8/8, thí sinh đến tập trung tại các trường mà các em đã học THPT trước đây để làm các thủ tục cần thiết. Đây cũng là địa điểm thi THPT chính thức của các em.
Ngoài 35 điểm thi chính thức này, Sở GD&ĐT TT-Huế còn chuẩn bị thêm 35 điểm thi dự phòng tại các trường THCS gần nhất, nhằm chủ động xử lý các tình huống có thể phát sinh, đặc biệt là liên quan về diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19.
Khi phát hiện thí sinh có dấu hiệu ho, sốt và những diễn biến bất thường về sức khỏe, các em lập tức được đưa ra khu vực cách ly và bố trí vào phòng thi riêng.
Vào chiều 8/8, ngoài phổ biến nội quy, quy chế thi, các giám thị và cán bộ làm nhiệm vụ tại các điểm thi còn nhắc nhở, phố biến cho thí sinh về việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi; ngồi làm bài theo cự ly giãn cách nhằm đảm bảo không lây chéo khi có tình huống xảy ra.
Trước khi diễn ra kỳ thi, các điểm thi đã được bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn, phun thuốc sát khuẩn. Ngoài ra, theo yêu cầu của Sở GD&ĐT TT-Huế, các huyện, thị xã, thành phố Huế đã bố trí đội ngũ cán bộ y tế hỗ trợ tất cả 35 điểm thi trong suốt kỳ thi.
Theo Sở GD&ĐT, đến chiều 8/8, trên địa bàn TT-Huế vẫn chưa ghi nhận có trường hợp thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thuộc diện F1, F2, tuy nhiên, Sở tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng để rà soát kỹ và có hướng xử lý kịp thời, phù hợp khi có tình huống bất thường xảy ra.
Cùng với thí sinh, việc kiểm tra, rà soát điều kiện sức khỏe của cán bộ làm nhiệm vụ thi cử đã được Sở GD&ĐT TT-Huế thực hiện chặt chẽ, cẩn trọng.
Kỳ thi năm này, tại TT-Huế có khoảng 2.260 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên được điều động tham gia ban coi thi. Sở GD&ĐT TT-Huế rà soát, kiểm tra kỹ không để cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F1 hoặc F2 tham gia vào các khâu của kỳ thi.
Các thành viên tham gia in sao đề thi cũng được kiểm tra y tế chặt chẽ, đảm bảo không có nguồn lây bệnh trước khi vào khu vực cách ly. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác coi thi tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có), lực lượng này sẽ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.
Dưới đây là những hình ảnh khác trong buổi tập trung chuẩn bị cho thi tốt nghiệp THPT 2020 tại tỉnh TT-Huế vào chiều 8/8: