DMCA.com Protection Status

Hướng dẫn ôn tập thi THPT môn Toán: Chuyên đề số Phức

TPO - Các câu hỏi xung quanh các bài toán về số phức thường chiếm khoảng 10% trong đề thi THPT những năm gần đây.

Theo ThS. Nguyễn Đức Hùng, giảng viên bộ môn Toán, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận Tải, số phức được giới thiệu trong Chương 4, Giải tích 12. Các bài toán về số phức không chỉ là một nội dung quan trọng trong các đề thi tốt nghiệp THPT mà nó có nhiều ứng dụng trong thực tế.

Các câu hỏi xung quanh các bài toán về số phức thường chiếm khoảng 10% trong đề thi THPT QG những năm gần đây. Các bài toán về số phức rất phong phú và đa dạng. Đây cũng là lớp các bài toán mà các em học sinh có thể dễ lấy điểm. Nhiều bài toán về số phức có thể giải nhanh nhờ sự hỗ trợ của máy tính cầm tay.

Bài giảng về chuyên đề số phức này sẽ giúp các em học sinh ôn tập một cách có hệ thống những kiến thức cơ bản về số phức đồng thời rèn luyện kỹ năng giải toán thông qua các dạng bài tập. Từ đó, các em có cơ sở để có thể giải các bài tập ở mức độ khó hơn.

* Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử tienphong.vn sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các video hướng dẫn ôn tập thi THPT. Kính mời thí sinh, và độc giả đón đọc:  TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG DẪN ÔN THI THPT 2020.

* Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn.

Hà Nội đề xuất bổ sung 224 biên chế xét đặc cách giáo viên hợp đồng

UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi Thường trực HĐND TP về việc đề nghị bổ sung biên chế giáo viên tiểu học và THCS thuộc UBND các quận, huyện, thị xã để tuyển dụng dứt điểm giáo viên hợp đồng có đóng bảo hiểm xã hội trước ngày 31/12/2015.

Toàn cảnh tuyển sinh 2020 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Đề án tuyển sinh vừa được trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố cho thấy có nhiều điểm mới đối với thí sinh năm nay.

Cận cảnh trường Trương Định xuống cấp chờ sập, dự án cải tạo vướng thủ tục

Đã có tiến độ triển khai từ năm 2019, tuy nhiên đến nay do vướng thủ tục, dự án cải tạo trường cấp 3 Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn chưa được khởi công. Việc này đang khiến cho hàng nghìn học sinh, giáo viên đang phải dạy và học trong ngôi trường nghiêng, chờ sập.

Sau vụ cây đè chết học sinh: Hà Nội yêu cầu các trường rà soát cây xanh

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường rà soát lại hệ thống cây xanh, không để gây mất an toàn trong trường học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng