Hy hữu, trường học ở Sài Gòn bị trộm lấy hàng trăm bằng tốt nghiệp

TPO - Sự việc hy hữu trên vừa xảy ra tại trường THCS- THPT Đinh Thiện Lý, quận 7, TPHCM khi gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh trường này đã bị trộm vào lấy mất.

Trộm đột nhập lấy cắp 200 bằng tốt nghiệp tại trường THCS- THPT Đinh Thiện Lý, quận 7, TPHCM.
Trộm đột nhập lấy cắp 200 bằng tốt nghiệp tại trường THCS- THPT Đinh Thiện Lý, quận 7, TPHCM.

Xác nhận với PV sáng 18/3, bà Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý (quận 7, TPHCM) cho biết, trường vừa bị trộm đột nhập vào lấy đi một két sắt trong đó có chứa khoảng 200 bằng tốt nghiệp THPT của học sinh tốt nghiệp năm 2018.

Theo bà Trang, sự việc hy hữu trên xảy ra hồi tháng 1, trường đã báo công an ngay sau đó, tuy nhiên đến nay vẫn chưa tìm lại được bằng tốt nghiệp cho học sinh.

“Trước sự việc này, nhà trường đã gửi thư xin lỗi phụ huynh đồng thời xin ý kiến của Sở GD&ĐT TPHCM để xử lý vụ việc, trường thông báo cho phụ huynh và học sinh sẽ cấp lại 10 bản sao bằng tốt nghiệp THPT cho mỗi em bị mất. Vì theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi học sinh chỉ có một phôi bằng tốt nghiệp và sở không thể cấp lại bằng tốt nghiệp bản chính mà chỉ có thể cấp bản sao”, bà Trang nói.

Chuyện hy hữu: Trường học ở Sài Gòn bị trộm đột nhập lấy cắp bằng tốt nghiệp - ảnh 1 Trường THCS- THPT Đinh Thiện Lý, quận 7, TPHCM nơi xảy ra vụ việc hy hữu trên

Tuy nhiên, việc cấp lại bằng tốt nghiệp bằng bản sao không được nhiều phụ huynh đồng ý mà đa phần họ muốn được cấp lại bản chính bằng tốt nghiệp THPT.

Theo bà Trang, để đảm bảo quyền lợi cho phụ huynh và học sinh, sắp tới nhà trường sẽ có buổi trao đổi thêm với các bên về vấn đề này để giải thích rõ hơn về quy định phôi bằng hiện nay của Bộ GD&ĐT.

Sau khi nắm được vụ việc qua báo chí, PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết: “Hiện Bộ GD&ĐT chưa nhận được báo cáo chính thức của Sở GD&ĐT TPHCM về vụ việc, tuy nhiên, Bộ GD&ĐT sẽ giải quyết vụ việc dựa trên báo cáo và kiến nghị của Sở GD&ĐT TPHCM theo đúng quy định hiện hành và bảo đảm quyền lợi của học sinh".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng