Khám sau nửa tháng cháy xưởng Rạng Đông: Có học sinh được đề nghị chuyển viện

TPO - Sau vụ cháy Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông 16 ngày, hôm nay, gần 2.000 học sinh Trường tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình được khám sức khỏe miễn phí sáng nay. Trong đó, đã có học sinh hoa mắt, chóng mặt được đề nghị chuyển bệnh viện tuyến trên.

Khám sau nửa tháng cháy xưởng Rạng Đông: Có học sinh được đề nghị chuyển viện - ảnh 1 Hai địa điểm khám tổ chức trong trường THCS và tiểu học Hạ Đình.
Sở Y tế Hà Nội phối hợp Phòng GD&ĐT Quận Thanh Xuân khám sức khỏe cho học sinh các trường trong khu vực 500m sau vụ cháy Cty bóng đèn, phích nước Rạng Đông (Hà Nội).
Theo thông báo, Sở Y tế Hà Nội, các bác sĩ tại các bệnh viện lớn về trường học để khám miễn phí cho học sinh. 
Khám sau nửa tháng cháy xưởng Rạng Đông: Có học sinh được đề nghị chuyển viện - ảnh 2 Trường phải đặt biển thông báo để phụ huynh, học sinh trong khu vực biết địa điểm
Hai địa điểm tổ chức khám cho học sinh sáng nay Là Trường tiểu học Hạ Đình (trong bán kính 500m) và Trường THCS Hạ Đình trong bán kính 600m. Đối tượng được khám là học sinh trong Phường Hạ Đình. 
Khám sau nửa tháng cháy xưởng Rạng Đông: Có học sinh được đề nghị chuyển viện - ảnh 3 Bác sĩ đang khám cho học sinh Trường THCS Hạ Đình.
Từ 7 giờ sáng, đội ngũ bác sĩ các bệnh viện đã có mặt tại trường chia khu vực tại phòng giáo dục thể chất để khám. Ngoài cổng trường, dán thông báo địa điểm khám để học sinh, phụ huynh trong khu vực biết, đến đăng ký, hướng dẫn khám.  
Khám sau nửa tháng cháy xưởng Rạng Đông: Có học sinh được đề nghị chuyển viện - ảnh 4 Vẫn là học sinh Trường THCS Hạ Đình được bác sĩ thăm khám
Khám sau nửa tháng cháy xưởng Rạng Đông: Có học sinh được đề nghị chuyển viện - ảnh 5 Từ sáng sớm, học sinh Trường tiểu học Hạ Đình được cô giáo dẫn xuống phòng khám theo lớp
Ghi nhận của PV, đội ngũ y tế chia ra các bàn khám: tai – mũi – họng; cân đo; khám nội; bàn khám ngoại – da liễu; răng – hàm –mặt…Học sinh được các trường học bố trí xuống phòng khám theo từng lớp. 
Trường tiểu học Hạ Đình có 1.313 học sinh; Trường THCS Hạ Đình có hơn 400 em. 
Sĩ Yến Linh, học sinh lớp 9A2 l cho biết, sau khi xảy ra vụ cháy em có dấu hiệu chóng mặt, đau đầu và mệt mỏi.
Nhà Yến Linh cách nhà máy phích nước Rạng Đông chỉ chừng 400m, trường học cách 600m và mẹ em cũng có dấu hiệu tương tự. “Từ đó đến nay, cả nhà không đi khám, cũng không di chuyển đi nơi khác ở. Kết quả khám hôm nay, bác sĩ đề nghị em chuyển lên Bệnh viện Đống Đa để khám lại và theo dõi”, Yến Linh nói. 
Tại bàn khám Tai - mũi - họng ở Trường THCS Hạ Đình, khi thấy PV giơ máy ảnh, các bác sĩ ở đây đứng dậy. Một người cho biết, Bộ Y tế cho phép, làm việc 45 phút đứng dậy tập thể dục. Trong khi đó, học sinh vẫn đang xếp hàng dài chờ đến lượt. 
Khám sau nửa tháng cháy xưởng Rạng Đông: Có học sinh được đề nghị chuyển viện - ảnh 6 Học sinh xếp hàng dài chờ bác sĩ..."tập thể dục"
Trước đó, trả lời báo chí ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT Quận Thanh Xuân cho biết, sau khi xảy ra sự cố, đơn vị đã về trường trong khu vực có buổi đối thoại với phụ huynh để ghi nhận ý kiến. Trong đó, phụ huynh bày tỏ mong muốn, địa phương tổ chức khám sức khỏe cho học sinh. Đây là việc chính đáng cần phải làm nên các đơn vị đã báo cáo, mời bác sĩ có chuyên môn về khám sức khỏe miễn phí cho học sinh, giáo viên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng