Khen thưởng nam sinh lớp 6 cứu bạn giữa dòng nước xiết

TPO - Thấy bạn học bị ngã xuống kênh, nam sinh lớp 6 đã bình tĩnh, dũng cảm lao ra giữa dòng nước xiết cứu bạn vào bờ

Khen thưởng nam sinh lớp 6 cứu bạn giữa dòng nước xiết
Khen thưởng nam sinh lớp 6 cứu bạn giữa dòng nước xiết
Ngày 26/2, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có quyết định tặng bằng khen cho học sinh Nguyễn Văn Hoan (lớp 6A4, Trường THCS Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc) vì đã có tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm đến tính mạng cứu bạn thoát khỏi đuối nước.
Trước đó, vào 12h trưa ngày 17/1, một nhóm học sinh gồm 4 em trong đó có em Nguyễn Thị Hà Thanh và Nguyễn Văn Hoan cùng học lớp 6A4 Trường THCS Kiên Thọ đi xe đạp về nhà sau khi tan học. Do thời tiết hôm đó không khí lạnh tăng cường, mưa phùn đã làm em Thanh đã bị trượt bàn đạp, mất lái lao cả người và xe xuống dòng kênh (thời điểm này Kênh Bắc đang xả nước cho vùng hạ du) và bị nước cuốn trôi ra giữa dòng.

Thời điểm xảy ra tai nạn là vào buổi trưa nên đường vắng, các bạn nữ định lao theo cứu bạn nhưng em Hoan đã ngăn các bạn lại rồi bình tĩnh cởi áo khoác và dép lao ra giữa dòng kênh chảy xiết cứu bạn vào bờ. Cùng lúc có hai người dân đi ngang qua đã hỗ trợ và đưa hai em lên bờ.

Ngay sau khi biết thông tin sự việc, nhằm tuyên dương kịp thời hành động dũng cảm của em Hoan, Huyện đoàn Ngọc Lặc, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã trao giấy khen, bằng khen và phần thưởng cho em.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá