Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Khi mở niêm phong túi bài thi THPT Quốc gia phải có chứng kiến của công an

TPO - Một trong những yếu tố quan trọng để bảo mật đề thi và bài thi Kỳ thi THPT quốc gia 2019 là khâu niêm phong túi đựng. Ngoài ra, khi mở niêm phong phải có chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong.

Khi mở niêm phong túi bài thi THPT Quốc gia phải có chứng kiến của công an

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, túi bài thi: bên ngoài túi bài thi phải ghi đầy đủ các thông tin: Hội đồng thi, Điểm thi, phòng thi, buổi thi (thời gian, ngày thi); tên bài thi, họ tên, chữ kỹ của 2 cán bộ coi thi; họ tên, chữ ký của Trưởng điểm thi và Phó trưởng điểm thi là cán bộ của trường đại học, cao đẳng phối hợp.

Cán bộ coi thi bàn giao bài thi cho Trưởng điểm thi, khi bàn giao bài thi cho Trưởng điểm thi, cán bộ coi thi phải vùng ký kiểm đếm bài thi, niêm phong túi bài thi theo quy định tại Điểm m Khoản 1 Điều 22 của Quy chế thi.

Bài thi phải được bảo bảo quản trong tủ riêng biệt, không để chung với tủ đựng đề thi. Tủ đựng đề thi, bài thi phải đảm bảo chắc chắn, phải được khóa và niêm phong. Nhãn niêm phong phải có đủ chữ ký của trưởng điểm thi và phó trưởng điểm thi là người của trường đại học, cao đẳng phối hợp, chìa khóa do Trưởng điểm thi giữ.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, khi mở niêm phong phải có chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong; đồng thời lập biên bản ghi rõ thời gian mở, lý do mở, tình trạng niêm phong, biên bản phải có đủ họ và tên, chữ ký của Trưởng điểm thi và những người chứng kiến.

Thời gian chuẩn bị giữa hai môn thi là 10 phút

Theo Bộ GD&ĐT, trong coi thi bài thi tổ hợp, thời gian chuẩn bị giữa 2 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp rút ngắn xuống còn 10 phút, gồm: thu đề thi, giấy nháp thi… của môn thi trước trong 5 phút và phát đề của môn thi sau trong 5 phút.

Trước đó, năm 2017, thời gian chuẩn bị giữa hai môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 20 phút.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý trong suốt thời gian thi bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi phải giám sát chặt chẽ, không để thí sinh ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… nào khác ngoài bài thi, giấy nháp (có chữ ký của cán bộ coi thi).

Các cán bộ coi thi cũng có trách nhiệm phải kịp thời thu giữ các giấy tờ, tài liệu, vật dụng này nếu phát hiện vi phạm.

Ai sẽ đảm nhiệm 'ghế nóng' thi THPT quốc gia 2019

Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 gồm 37 thành viên, trong đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ là Trưởng ban, cùng với hai Phó trưởng ban thường trực, hai Phó trưởng ban, hai Ủy viên thường trực và 30 Ủy viên. Tổ Thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo gồm 32 thành viên.

Thí sinh tự bảo mật tài khoản thi THPT quốc gia

Theo hướng dẫn thi THPT quốc gia 2019 và xét tốt nghiệp THPT, từ ngày 1/4 thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký nguyện vọng  ĐH, CĐ. 

 

Chính thức chốt lịch thi THPT quốc gia 2019

Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019. Theo đó, các thí sinh năm nay chính thức thi THPT quốc gia từ ngày 24/6 đến 27/6.

Thi THPT quốc gia năm 2019: Bộ GD&ĐT chốt lịch, hướng dẫn những điểm mới

Hôm qua 20/3, Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019 vào các ngày 24-27/6 với các môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. 

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT từ đầu tháng 4

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng cục quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) thì khoảng đầu tháng 4/2019, học sinh có thể bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia. Hiện các văn bản hướng dẫn quy chế thi đã cơ bản hoàn thành. Khi chính thức ban hành quy chế thi, Bộ sẽ công bố ngay các hướng dẫn.

Thi THPT quốc gia 2019: Ai chịu trách nhiệm cao nhất?

Bộ GD&ĐT cho hay, việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia đặt dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi quốc gia nhưng người chịu trách nhiệm trực tiếp chính là ban chỉ đạo thi tại các tỉnh, thành phố.

Thi THPT quốc gia 2019: Nhiều giải pháp mới để hạn chế tiêu cực thi cử

Rất nhiều điều chỉnh liên quan đến tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa được Bộ GD&ĐT ra tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019.

Thay đổi phương án thi THPT: Tăng tỷ lệ học sinh trượt tốt nghiệp?

Với việc thay đổi phương án thi THPT quốc gia 2019 theo hướng tăng tỉ lệ điểm thi trong xét tốt nghiệp THPT. Vậy tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT trong năm tới sẽ có nhiều biến động hay không?

Tuyển sinh ĐH dần “thoát ly” kết quả thi THPT

Cùng với việc tự chủ, các trường ĐH bắt đầu đưa ra phương án tuyển sinh theo hướng dần “thoát ly” khỏi sự phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng