Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Khoa Luật trường ĐH Quốc gia Hà Nội công bố chương trình mới

Ngày 19/7, Khoa Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chính thức công bố Chương trình đào tạo trình độ đại học Ngành Luật thương mại Quốc tế và ký kết các thỏa thuận hợp tác nhằm thực hiện chương trình này.

Khoa Luật trường ĐH Quốc gia Hà Nội công bố chương trình mới
Phát biểu tại buổi lễ ký Thỏa thuận hợp tác với một số đối tác để tham gia phối hợp thực hiện Chương trình như: Công ty Luật TNHH Vietthink, Câu Lạc bộ Luật sư Thương mại quốc tế Việt Nam và Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương..., , PGS. Nguyễn Thị Quế Anh, Chủ nhiệm khoa Luật cho biết sau hơn 2 năm chuẩn bị, trải qua nhiều thủ tục, quy trình đảm bảo chất lượng, ngày 26 tháng 2 vừa rồi Đề án mở ngành đào tạo trình độ đại học Luật thương mại quốc tế đã được Giám đốc ĐHQGHN ký ban hành chương trình và giao nhiệm vụ đào tạo cho Khoa Luật, bắt đầu từ năm học 2019-2020.
PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh, khẳng định việc mở và triển khai thực hiện Chương trình đào tạo ngành Luật thương mại quốc tế nằm trong chiến lược phát triển quy mô và năng lực đào tạo của Khoa, theo định hướng nâng cấp Khoa thành Trường đại học Luật thành viên của ĐHQGHN.

Chỉ tiêu tuyến sinh năm 2019-2020 dự kiến là 60 sinh viên. Đối tượng tuyển sinh trong phạm vi cả nước, thuộc các tổ hợp xét tuyển A00; A01; D01; D78 và D82, ngưỡng điểm để xét tuyển là 17 điểm. Khoa dự kiến tuyển sinh thành 2 đợt, trong đó đợt 1 là vào tháng 8 tới và đến tháng 9/2019 (đợt bổ sung) theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tổng số thời lượng đào tạo của chương trình là 135 tín chỉ.

Sau khi tốt nghiệp chương trình, ngoài cơ hội lớn tiếp tục học ở bậc học cao hơn, người học có một sự lựa chọn lớn, đa dạng cho các vị trí nghề nghiệp: Làm việc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực pháp luật thương mại, kinh doanh, đầu tư, tài chính quốc tế;

Hành nghề luật sư độc lập hoặc làm việc cho các công ty, hãng luật, các trung tâm tư vấn pháp lí trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh quốc tế; Làm việc trong các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp thuộc bộ máy nhà nước từ trung ương tới địa phương, các tổ chức chính trị, chính trị xã hội, nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, thương mại quốc tế;

Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ, liên chính phủ và các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực kinh tế, thương mại quốc tế và các vấn đề có liên quan; Nghiên cứu và giảng dạy về pháp luật kinh doanh tại các viện, trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề trong và ngoài nước.

Công bố 95 sinh viên đầu tiên trúng tuyển vào ĐH Khoa học Tự nhiên

Hôm nay 19/7, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội công bố danh sách 95 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường năm 2019.

Điểm Lịch sử lẹt đẹt, Bộ GD&ĐT tổ chức tọa đàm nóng để chẩn bệnh

Môn Lịch Sử tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 chỉ có điểm trung bình 4,3. Tuy kết quả có tốt hơn năm ngoái - song vẫn tiếp tục là một trong hai môn có điểm trung bình thấp nhất.

Thêm hàng loạt trường đại học phía Nam công bố điểm sàn xét tuyển

Ngày 18/7, nhiều trường đại học phía Nam tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển và điểm trúng tuyển bằng kết quả thi đánh giá nắng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.

THPT chuyên Lê Hồng Phong giữ phong độ khi có điểm chuẩn cao chót vót

Thông tin từ Sở GD&ĐT Nam Định cho thấy tỉnh này có trên 50% số trường THPT đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp tuyệt đối. Trong đó, THPT chuyên Lê Hồng Phong vẫn giữ “phong độ” với khoảng cách khá lớn so với bình quân của tỉnh Nam Định cũng như toàn quốc.

Hàng loạt trường đại học phía Nam công bố điểm sàn xét tuyển

Ngày 18/7, hàng loạt trường phía Nam như ĐH Kinh tế, Ngân Hàng, Nông Lâm, Giao thông vận tải, Công nghệ TPHCM... công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Sông Tô Lịch thơ mộng 2000 năm tuổi bị ‘bức tử’ như thế nào?

Con sông trong mát dài 30 km chảy trong địa phận Hà Nội đã bị lấp mất 2 cửa cấp nước chính, bị bê tông hóa bóp ngắn dòng sông còn 13,7 km và dần biến thành con sông ‘chết’ bốc mùi như ngày nay.

Tuyển sinh 2019: Những khối ngành nào hút thí sinh?

Hôm qua, 17/7, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến công tác tuyển sinh năm 2019 và thực hiện Luật Giáo dục (sửa đổi) tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá