Hòa Bình:

Không bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ có con được nâng điểm

TP - UBKT Tỉnh ủy Hoà Bình đang tiến hành xác minh làm việc với cán bộ thuộc Ban thường vụ tỉnh ủy quản lý có con được nâng điểm trong kỳ thi năm 2018 và sẽ không tiến hành bổ nhiệm và bổ nhiệm lại với những cán bộ này.

Hôm qua, 11/6, Hòa Bình đã tổ chức buổi họp báo về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT 2019 của tỉnh. Tại đây, trả lời báo chí về những sai phạm và xử lý sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm minh các khuyết điểm, vi phạm của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức cho dù ở bất cứ cương vị nào có liên quan đến vụ nâng điểm thi, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Tinh thần chỉ đạo là làm rõ trách nhiệm, khuyết điểm, vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Theo đó, Ban Thương vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo, giao UB Kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy tham mưu cho Ban Thường vụ tỉnh thành lập  đoàn kiểm tra xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên là cán bộ, công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý là thành viên ban chỉ đạo, thành viên hội đồng thi THPT quốc gia 2018 do đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.

UBKT cũng thành lập một đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên là cán bộ, công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý có con đẻ được nâng điểm tại kỳ thi THPTQG năm 2018, do đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.

Đến nay, 2 đoàn kiểm tra đã cơ bản thực hiện xong việc thẩm tra, xác minh, đang xây dựng báo cáo kết quả kiểm tra, trình ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy xem xét, kết luận.

Những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức không là đảng viên thì Ban thường vụ cấp ủy trực thuộc chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật hành chính, kịp thời theo đúng quy định của pháp luật. Ngay sau khi có quyết định, đoàn kiểm tra đã họp, công bố quyết định và yêu cầu những người có liên quan viết báo cáo gửi đoàn kiểm tra. Sau 3 ngày, 26 đồng chí trong đợt kiểm tra đều nộp báo cáo kiểm điểm theo đúng quy định. Kết quả sau khâu thẩm tra xác minh đang có dự thảo báo cáo. Sắp tới sẽ thông qua và thông tin theo đúng quy định.

Được biết theo quy định tại khoản 11, điều 2, Quy định 102- QĐ/TW 2017 về xử lý kỷ luật đảng viên sai phạm có nêu rõ: Không được luân chuyển nhiệm vụ, phong tặng quân hàm với những đảng viên đang được tổ chức Đảng có thẩm quyền xem xét thi hành kỷ luật.

Đối chiếu với quy định nêu trên, hiện nay, UBKT Tỉnh ủy đang tiến hành xác minh làm việc với cán bộ thuộc Ban thường vụ tỉnh ủy quản lý có con được nâng điểm trong kỳ thi năm 2018. Hiện chưa công bố kết luận sai phạm, do đó, các cán bộ không đủ thời gian bổ nhiệm lại sẽ tiến hành kéo dài thời gian giữ chức vụ theo quy định vì hiện nay chưa xác định được có sai phạm hay không.  Đồng thời, không tiến hành bổ nhiệm và bổ nhiệm lại với những trường hợp có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Tối qua, 11/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết, đối với ban giám đốc hiện tại của Sở, hai phó giám đốc là bà Đinh Thị Hường và ông Nguyễn Đức Lương không tham gia ban chỉ đạo thi năm 2019 vì đang trong quá trình xem xét liên quan đến những sai phạm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Còn ông Đắc vẫn là Phó trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh tại kỳ THPT quốc gia 2019.

Bảng điểm thi vào trường Ams toàn điểm 10, chúng ta đang làm 'hàng fake'

Danh sách thi vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam hầu hết có điểm tổng kết từ lớp 1 đến lớp 5 toàn điểm 10. “Ngày xưa, tôi học rất giỏi nhưng cũng không làm được như vậy. Chúng ta đang làm “hàng fake” từ nhỏ”, GS.TSKH Đỗ Đức Thái, Chủ biên chương trình môn Toán giáo dục phổ thông mới.

Điểm chuẩn vào lớp 6 của trường có tỷ lệ chọi 1/30: Lấy 27,04 điểm

Trường THCS Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo kết quả và điểm tuyển sinh vào lớp 6 của trường năm 2019 là 27,04 điểm. 

ĐH Tôn Đức Thắng 'phản pháo' khi bị nói lạm quyền, chống lệnh cấp trên

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) cho rằng lãnh đạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nhất là Hiệu trưởng Lê Vinh Danh nhiều lần phản ứng, không chấp hành quy định của cấp có thẩm quyền, trong đó có Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngay sau đó, phía Trường ĐH Tôn Đức Thắng có thông tin phản hồi... 

 

Chảo lửa thi lớp 10 Nam Định quá nóng, phụ huynh rồng rắn đội nắng ngóng con

Sau 2 môn thi Toán, Văn, không khí thi vào lớp 10 công lập tại Nam Định vốn đã “nóng” lại càng thêm “nóng”. Vì vậy, bất chấp ngoài trời nhiệt độ lên tới trên dưới 40 độ C, rất đông phụ huynh xếp hàng đứng trực ở cổng trường cả buổi để theo dõi động tĩnh của kỳ thi.

'Thương con' của nữ giáo viên, nam cán bộ Sở giáo dục tỉnh Bình Thuận bị kỷ luật

Ông Lưu Văn Hòa, Phó phòng Giáo dục Trung học, Giáo dục Chuyên nghiệp, Giáo dục thường xuyên của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bình Thuận nhận hình thức kỷ luật do đưa đề thi cho một nữ giáo viên khiến đề thi bị phát tán.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng