DMCA.com Protection Status

Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An

TPO - Sinh viên, thầy cô trường ĐH Mỏ-Địa chất đã không cầm được nước mắt, xúc động, nghẹn ngào khi xem những thước phim về cố Thứ trưởng Giáo dục Lê Hải An khi còn hoạt động ở trường được chiếu trong buổi Lễ tưởng nhớ.

Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 1 Lễ tưởng nhớ được tổ chức từ 13h30 đến 14h30 ngày 21/10, tại Hội trường 300 của nhà trường. Đây là nơi PGS Lê Hải An có nhiều năm công tác trên cương vị là giảng viên và hiệu trưởng. Những thước phim về thầy được chiếu trên màn hình lớn.
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 2 Rất nhiều đồng nghiệp trước đây của Thứ trưởng Lê Hải An cũng như các thầy cô, sinh viên của trường  đều không khỏi xúc động khi xem lại những thước phim về cố Thứ trưởng. 
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 3 PGS.TS Lê Việt Hà, Trưởng phòng Quan hệ công chúng phát biểu trước phút tưởng niệm: "PGS Lê Hải An đã về nơi an nghỉ cuối cùng, để trở về với tiên tổ. Thứ trưởng Lê Hải An ra đi là tổn thất không thể nào bù đắp được đối với bộ, các ban ngành, nhà trường.
"Hôm nay PGS đã ra đi mãi mãi khi còn nhiều hoài bão dang dở, nhiều công trình còn đang triển khai... Cầu mong cho linh hồn thầy được siêu thoát về cõi vĩnh hằng"- PGS Lê Việt Hà nói.
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 4 Nước mắt rơi trên gương mặt thầy cô, sinh viên trường ĐH Mỏ-Địa chất
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 5 Mặc dù chưa từng được thầy giảng dạy, tuy nhiên nhiều sinh viên không khỏi xúc động khi được xem những thước phim về thầy.
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 6 Những ngày qua, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, nơi Phó Giáo sư-Tiến sĩ Lê Hải An nhiều năm công tác trên cương vị là giảng viên và quản lý - không khí bao trùm bởi nỗi buồn.
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 7 Cán bộ, giảng viên và sinh viên vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi của một cán bộ tận tụy và tâm huyết với giáo dục.
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 8 Tại Đại học Mỏ - Địa chất đăng thông tin Thứ trưởng Lê Hải An qua đời, cùng với đó là những hình ảnh về một người thầy, nhà khoa học hết lòng vì học trò.
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 9 Tin thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đột ngột qua đời khi rơi từ tầng 8 tòa nhà trụ sở bộ vào lúc 7h10 phút sáng ngày 17/10, hưởng dương 48 tuổi, khiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp, học trò cũ của ông bàng hoàng, xót xa, nuối tiếc một người tài năng, đức độ.
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 10  
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 11 Một phút mặc niệm cố Hiệu trưởng trường ĐH Mỏ-Địa chất Lê Hải An.
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 12  
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 13 Không khí tĩnh lặng, buồn bã bao trùm. 
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 14 Nước mắt không ngừng tuôn rơi trên những khuôn mặt.
Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An - ảnh 15 Hàng trăm người lặng người tại buổi lễ.

Lời nhắn nhủ đẫm nước mắt của anh trai Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An

Trong lễ truy điệu, thay mặt gia đình, ông Lê Hải Khôi, anh trai của cố thứ trưởng Lê Hải An đã nghẹn ngào nói về người em trai út của mình.

Đồng nghiệp, sinh viên Mỏ - Địa chất thương tiếc Thứ trưởng Lê Hải An

Chiều 21/10, lãnh đạo Trường Đại học Mỏ-Địa chất và các thế hệ sinh viên đã tổ chức lễ tưởng niệm người lãnh đạo, người đồng nghiệp, người thầy tận tâm của mình - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An.

Dòng người nghẹn ngào tiễn biệt Thứ trưởng Giáo dục Lê Hải An

Mặc dù 12 giờ ngày 21/10 mới diễn ra lễ viếng Thứ trưởng Lê Hải An nhưng từ 11 giờ trưa đông đảo học sinh, đồng nghiệp, người thân đã xếp hàng dài tại Nhà tang lễ số 5 Lê Thánh Tông để vào viếng.

Trường ĐH Mỏ-Địa chất tổ chức lễ tưởng niệm Thứ trưởng Lê Hải An vào ngày 21/10

Trường ĐH Mỏ - Địa chất sẽ được tổ chức lễ tưởng nhớ Thứ trưởng Lê Hải An, nguyên hiệu trưởng nhà trường vào ngày 21/10 tới. 

Kỳ thi đầu cũng là kỳ thi cuối của thứ trưởng Lê Hải An

Tin Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đột ngột qua đời khi rơi từ tầng 8 tòa nhà trụ sở bộ sáng 17/10 khiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp, học trò cũ của ông bàng hoàng, xót xa. 

Lễ viếng Thứ trưởng Lê Hải An sẽ được tổ chức vào ngày 21/10

Ban tổ chức tang lễ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã thông báo thời gian viếng và truy điệu ông vào trưa 21/10, tức thứ hai tuần tới.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Lê Hải An rơi từ tầng 8 tử vong

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, khoảng 8h sáng nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã rơi từ tầng 8 và tử vong tại trụ sở Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng