Ký kết hợp tác đưa mô hình tiếng Anh công nghệ về Việt Nam

Ngày 15/5, tại Hàn Quốc, Tập đoàn Egroup (Việt Nam) đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Visang (Hàn Quốc) để đưa sản phẩm tiếng Anh công nghệ Englisheye về Việt Nam. Đây là sản phẩm đang được khoảng 2,7 triệu học sinh THPT Hàn Quốc theo học online trên nền tảng các chương trình của Visang.

Lãnh đạo hai tập đoàn ký kết hợp tác đưa chương trình Englisheye về Việt Nam
Lãnh đạo hai tập đoàn ký kết hợp tác đưa chương trình Englisheye về Việt Nam

Chương trình Englisheye được ứng dụng vào dạy học năm 2014 tại Hàn Quốc, đến nay đã có nhiều trường học và hơn 1.000 trung tâm tiếng Anh dạy học theo chương trình này và đưa vào Nhật Bản năm 2017.

Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo Tập đoàn Visang cho biết, tại Hàn Quốc tập đoàn chuyên về xuất bản sách giáo khoa và sản phẩm công nghệ giáo dục. Trong đó, riêng SGK hiện có 966.000 trường học từ tiểu học, trung học cơ sở và THPT sử dụng sách do tập đoàn này xuất bản. 

Ký kết hợp tác đưa mô hình tiếng Anh công nghệ về Việt Nam - ảnh 1 Đại diện hai tập đoàn tại lễ ký kết hợp tác ngày 15/5

Englisheye là chương trình học tiếng Anh thông qua thiết bị công nghệ hỗ trợ học sinh tự học. Chương trình được xây dựng dựa trên nền tảng giáo dục thông minh khiến việc học tập đa chiều hơn, học sinh có thể học bất cứ lúc nào. Điểm khác biệt của chương trình là Tập đoàn Visang đã xây dựng khoảng 1.400 video ở nhiều bối cảnh, địa điểm khác nhau một cách tự nhiên, sống động, có cốt truyện rõ ràng về đời sống học đường, hoạt động trải nghiệm, giao tiếp cơ bản hàng ngày do đó, trẻ không ra nước ngoài nhưng có thể học nói một cách tự nhiên. Với Englisheye học sinh không chỉ đơn thuần học với thiết bị công nghệ mà có sự hỗ trợ của giáo viên và tương tác cá nhân 1-1.

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch tập đoàn giáo dục Egoup cho biết, ở Việt Nam, đơn vị đã xây dựng và phát triển hệ thống trung tâm tiếng Anh Apax English lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, khi xây dựng mô hình này, ông trăn trở làm sao để tất cả các gia đình có mức thu nhập trung bình hay thậm chí là thấp cũng có thể cho trẻ tiếp cận chương trình học Tiếng Anh một cách bình đẳng. Trong khi, hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax có mức học phí cao bởi phải chi trả mức lương cao cho toàn bộ giáo viên bản ngữ đến từ các nước như Canada, Mỹ, Úc. Khi nghiên cứu Englisheye ông thấy, đây là một chương trình đặc biệt. Ông đã đến nhiều trung tâm tiếng Anh đang giảng dạy chương trình này tại Hàn Quốc và rất ngạc nhiên về khả năng phát âm của học sinh. Đây là chương trình không cần đến giáo viên bản ngữ nhưng nhờ ứng dụng công nghệ học sinh được tiếp xúc với người nước ngoài để học ngoại ngữ. Nhờ đó, học sinh chỉ phải trả mức học phí trung bình nhưng học rất hiệu quả. Giáo viên Việt Nam sẽ là người trợ giảng.

Ông Yang Taehoe, Giám đốc Tập đoàn Visang cho rằng, việc hợp tác trong lĩnh vực  giáo dục có thể mang lại lợi ích lớn vì thông qua giáo dục có thể làm nên tương lai của đất nước.

Ông Phạm Đình Vũ, Chánh văn phòng VCCI-  Phòng thương mại Công nghiệp Việt Nam đánh giá cao chương trình dạy học tiếng Anh chuẩn quốc tế để tạo ra những công dân toàn cầu. Ông Vũ thông tin, Việt Nam có 100 triệu dân trong đó 42% là người trẻ từ 24 tuổi trở xuống. Người Việt Nam cũng dành 47% tổng tiêu dùng cho giáo dục và xu hướng này tăng cao trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng