Kỷ luật Ban giám hiệu tự ý cho học sinh nghỉ học sau Tết

TP - Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế) vừa tiến hành họp, kỷ luật ban giám hiệu trường tiểu học Dương Nỗ (xã Phú Dương, Phú Vang) với mức khiển trách toàn ngành, do tự ý cho học sinh nghỉ Tết kéo dài trái quy định của tỉnh TT-Huế và ngành giáo dục huyện Phú Vang.

Trước đó, trong hai ngày 21 và 22/2 (mồng 6 và 7 Tết), trong khi các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn TT-Huế trở lại làm việc bình thường, nghiêm túc, thì tại trường Tiểu học Dương Nỗ, học sinh tiếp tục được nghỉ Tết gây bức xúc dư luận, người dân, phụ huynh.

Trường Tiểu học Dương Nỗ là trường chuẩn quốc gia và là trường chất lượng cao của huyện Phú Vang có 658 học sinh và 35 giáo viên, nhân viên.

Ông Lê Đình Phong, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, cũng hết sức bất bình trước việc làm này. “Trường Tiểu học Dương Nỗ tự ý cho học sinh nghỉ học trong cả hai ngày, lại không hề báo cáo lên cấp trên là hết sức tùy tiện và sai hoàn toàn. Trước Tết, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã họp toàn bộ 81 hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn để quán triệt, phổ biến chặt chẽ việc dạy và học trở lại sau Tết, trong đó, yêu cầu phải bắt đầu dạy học trở lại từ mồng 6 Tết. Cả huyện chỉ có trường Tiểu học Dương Nỗ làm sai”, ông Lê Đình Phong bức xúc.

Theo giải trình của lãnh đạo trường Tiểu học Dương Nỗ, nguyên do nhà trường nghỉ dạy học 2 ngày đầu sau đợt nghỉ Tết Mậu Tuất là vì học sinh đến quá ít, chỉ hơn 60/658 em, thậm chí có lớp không có học sinh nào; trường nghỉ nhằm tránh dạy học thiếu đồng đều giữa các lớp.

Theo ông Lê Đình Phong, vào chiều 23/2, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang đã quyết định hình thức xử lý kỷ luật tập thể ban giám hiệu nhà trường với mức khiển trách trước toàn ngành để rút kinh nghiệm chung.

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá