DMCA.com Protection Status

Kỷ luật lãnh đạo trường vụ học sinh tử vong khi chặt cây ở Hải Dương?

TPO - UBND TP Hải Dương vừa kiến nghị Thường trực Thành ủy Hải Dương xử lý kỷ luật hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường có học sinh lớp 9 bị điện giật chết khi cắt tỉa cây.

Kỷ luật lãnh đạo trường vụ học sinh tử vong khi chặt cây ở Hải Dương?
Theo báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh của UBND TP Hải Dương, ngày 8/5, ông Đinh Quốc Toản, Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng (TP Hải Dương) trao đổi với Phó hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn bàn việc cắt tỉa cành cây phi lao sau trường.

Lãnh đạo trường thống nhất với giáo viên chủ nhiệm lớp 9B chọn 4 học sinh có sức khỏe tốt để thực hiện. 14h cùng ngày, 4 học sinh, trong đó có Nguyễn T.A. thực hiện việc cắt tỉa cành cây phi lao với dụng cụ là 2 thang tre và 2 cưa sắt (1 chiếc cưa do hiệu trưởng mang đến).

Đến hơn 14h30, học sinh T.A. đang ở độ cao trên 2m, 1 chân trên thang tre, 1 chân trên chạc cây thì ngọn cây đổ vào đường điện bên cạnh làm T.A. bị điện giật và ngã xuống đất. T.A được sơ cứu, đưa đi cấp cứu nhưng em không qua khỏi và mất ngày 22/5.

Kết luận của UBND TP Hải Dương chỉ rõ hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng chỉ đạo trực tiếp chọn học sinh để phân công lao động cắt, tỉa cành cây tuy có mục đích tốt nhưng lựa chọn công việc không phù hợp với đặc điểm sức khỏe, năng lực và nhiệm vụ học sinh. Hành động này vi phạm chức trách nhiệm vụ được giao trong công tác quản lý học sinh và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Ngoài ra, việc lựa chọn nhân viên thiết bị, nhân viên không có chuyên môn quản lý, hướng dẫn các em học sinh thực hiện cắt, tỉa cảnh cây là không phù hợp với quy chế hoạt động của trường.

Phó hiệu trưởng được phân công phụ trách lao động khi được hiệu trưởng giao trực tiếp công việc chưa thực hiện hết chức trách, nhiệm vụ, chủ quan, thiếu kiểm tra, giám sát.

Đặc biệt, hiệu phó không khảo sát kỹ hiện trường các ngọn cây phi lao gần đường điện cao thế để tham mưu cho hiệu trưởng ngừng thực hiện công việc, đảm bảo an toàn, thông báo cho đơn vị quản lý đường điện xử lý theo thẩm quyền dẫn đến tai nạn đáng tiếc xảy ra.

UBND TP Hải Dương kết luận vụ tai nạn với em N.T.A. (lớp 9B, trường THCS Quyết Thắng) có hậu quả nghiêm trọng, nguyên nhân và trách nhiệm trực tiếp trong quản lý do sự phân công, chỉ đạo trái quy định của hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng.

UBND TP Hải Dương kiến nghị Thường trực Thành ủy Hải Dương xem xét có hình thức xử lý kỷ luật đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng theo thẩm quyền. Sau khi có quyết định của Thành ủy, UBND TP Hải Dương sẽ tổ chức kỷ luật về mặt chính quyền.

Thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội hồi hộp, miệt mài ôn bài trước giờ thi môn Ngữ Văn

Đúng 8 giờ sáng nay, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian 120 phút. Thí sinh được yêu cầu có mặt ở điểm thi lúc 6 giờ 30 phút. Tuy nhiên, tại nhiều điểm thi tại Hà Nội, nhiều thí sinh đã đến trường từ sáng sớm để ôn bài trước khi vào phòng thi.

Gần 89.000 học sinh Hà Nội thi vào lớp 10: Nhiều phụ huynh lo đến mất ngủ

Hôm nay, gần 89.000 học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội sẽ thực hiện 2 bài thi môn Ngữ văn và Ngoại ngữ. Nhiều phụ huynh chia sẻ, họ lo lắng đến mất ăn, mất ngủ khi đồng hành cùng con trong kỳ thi quan trọng này.

Nam sinh lớp 9 bị đánh tử vong trước ngày thi chuyển cấp

Do có va chạm giao thông trước đó và bị bạn bè kích động, Dương và Thắng lao vào đánh P. H. C. (học sinh lớp 9) khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Vận động tiền 'cơm, nước' cho cán bộ coi thi, khoản thu lạ ở Vĩnh Long?

Đi họp cho con, nhiều phụ huynh ở một trường THPT tại Vĩnh Long bức xúc về việc vận động đóng tiền “cơm, nước” cho cán bộ coi thi. Theo họ, đây được xem là khoản thu “lạ”, trong khi thầy cô coi thi đã có chế độ phụ cấp theo quy định.
Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng