Kỷ luật thầy giáo làm lộ đề thi ở Phú Quốc

TPO - Thầy giáo làm lộ đề thi môn Toán lớp 11 ở Trường THPT Phú Quốc, Kiên Giang bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Trường THPT Phú Quốc.
Trường THPT Phú Quốc.

Chiều 27/12, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Toàn – Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, trường đã họp Hội đồng kỷ luật và tiến hành bỏ phiếu, thống nhất kỷ luật thầy Trần Văn Mạnh (giáo viên làm lộ đề thi môn Toán lớp 11 trong kỳ thi học kỳ 1) bằng hình thức cảnh cáo. 

Ông Toàn cho biết, trong buổi họp Hội đồng kỷ luật, thầy Mạnh là giáo viên Toán (thành viên trong tổ Toán ra đề thi học kỳ 1) đã nhận ra lỗi vi phạm của mình và có thái độ thành khẩn.

Hội đồng kỷ luật nhà trường cũng phân tích những hành vi sai phạm của thầy Mạnh, đồng thời xem xét thời gian công hiến hơn 18 năm của thầy Mạnh cho ngành giáo dục, xét thái độ thành khẩn của thầy Mạnh nên tiến hành bỏ phiếu kín.

Kết quả có 5/5 phiếu thống nhất kỷ luật  ở mức cảnh cáo. Đồng thời buộc thầy Mạnh bồi thường số tiền tổ chức thi lại môn Toán và công khai xin lỗi giáo viên, học sinh trong buổi chào cờ sau dịp nghỉ tết dương lịch.

“Kết thúc buổi họp, thầy Mạnh cũng thống nhất với hình thức mà Hội đồng kỷ luật nhà trường đưa ra”, ông Toàn nói

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó khi thi xong môn Toán vào sáng 19/12, nhà trường nhận được phản ánh của học sinh về việc thầy Mạnh (giáo viên Toán của trường làm lộ đề).

Sau khi có thông tin, Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành xác minh và khẳng định thông tin các học sinh phản ánh là đúng và thầy Mạnh đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình vì để lộ đề thi khi dạy thêm cho nhóm học sinh lớp 10.

Trước sự việc trên, nhà trường cũng đã trấn an tư tưởng các em học sinh và phụ huynh. Đồng thời để đảm bảo công bằng, nhà trường đã tổ chức thi lại ngay sau đó cho 473 học sinh lớp 11 của trường thi lại môn Toán bằng đề dự phòng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá