Làm thế nào để vào lớp 6 song bằng trường THCS công lập

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông tin về công tác tuyển sinh vào lớp 6 chương trình đào tạo song bằng tại các trường THCS công lập của thành phố.

Năm học 2018-2019, Hà Nội có 7 trường THCS công lập được đào tạo song bằng
Năm học 2018-2019, Hà Nội có 7 trường THCS công lập được đào tạo song bằng
Năm học 2018-2019, thành phố Hà Nội có 7 trường THCS công lập được đào tạo chương trình song bằng (chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình Quốc tế Cambridge (IGCSE).
7 trường THCS công lập của Hà Nội được đào tạo song bằng gồm: THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân, THCS Trưng Vương, THCS Chu Văn An, THCS Thanh Xuân, THCS Ngô Sĩ Liên, THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam. Mỗi trường được tuyển 2 lớp với sĩ số 25 học sinh/lớp.
Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên trường nguyện vọng 1 (NV1) và trường nguyện vọng 2 (NV2).
Học sinh nhận đơn đăng ký nguyện vọng tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 5 tiểu học.
Thời gian nộp đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển: Học sinh nộp tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 5 tiểu học vào ngày 31/5/2018; học sinh sử dụng mã trường thống nhất để viết phiếu đăng ký nguyện vọng dự tuyển.
Trường tiểu học tập hợp đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển nộp cho phòng GD&ĐT vào ngày 04/6/2018; Phòng GD&ĐT tổng hợp, lập danh sách, nộp cho Sở GD&ĐT vào ngày 06/6/2018.
Học sinh xem danh sách, số báo danh và tiếp nhận Phiếu báo dự kiểm tra tại trường THCS nơi học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngày 15/6/2018.
Thời gian kiểm tra môn tiếng Anh vào sáng ngày 20/6/2018. Mỗi thí sinh sẽ làm bài kiểm tra viết trong thời gian 45 phút và bài kiểm tra nghe trong thời gian 30 phút.
Chiều ngày 20/6/2018, thí sinh làm bài kiểm tra môn Toán bằng tiếng Anh với thời gian 60 phút.
Từ ngày 28/6/2018 đến ngày 30/6/2018 sẽ công bố điểm xét tuyển tại trường THCS; Trường THCS nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển.
Được biết, IGCSE là chương trình giáo dục quốc tế phổ biến nhất dành cho học sinh từ 14 đến 16, với hơn 70 môn học để học sinh lựa chọn. Chương trình xây dựng nền tảng kiến thức và kĩ năng cho học sinh theo học các chương trình quốc tế như Cambridge AS và A levels cùng một số chương trình phổ thông khác.
Học sinh muốn đạt chứng chỉ IGCSE cần tham gia học và thi ít nhất 5 môn học. Tổng số bài thi cho từng môn học có thể khác nhau và lên đến tối đa 3 bài thi đối với các môn Khoa học như Vật Lý, Hoá Học, Sinh Học.
Hạng tối đa cho một bài thi IGCSE là A* và hạng tối thiểu là G. Kì thi lấy chứng chỉ IGCSE được tổ chức 2 lần/năm vào tháng 6 và tháng 11. Kết quả bài thi IGCSE có thể được xem xét làm điều kiện để nhập học vào các trường trung học tại nhiều nước trên thế giới như Vương Quốc Anh, Singapore, HongKong, Úc. Tại Việt Nam, học sinh có thể không cần thi lấy chứng chỉ IGCSE mà tham gia 1 kì thi độc lập khác để theo học chương trình A-level.

Làm thế nào để vào lớp 6 song bằng trường THCS công lập - ảnh 1

Ồ ạt lắp camera không bằng lương tâm người thầy

Lo sợ bạo lực, nhiều nơi ồ ạt lắp camera trong trường học. Song sẽ chẳng hiệu quả nếu thiếu lương tâm người thầy, mà biểu hiện là các chuẩn mực trong học đường.

Làm thế nào để vào lớp 6 song bằng trường THCS công lập - ảnh 2

Bộ GD&ĐT tiết lộ mới nhất về đề thi THPT quốc gia 2018

Ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, khác với năm 2017, đề thi năm nay được mở rộng ra khi có thêm phần nội dung ở chương trình lớp 11.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng