Lạm thu ở trường Sơn Đồng: Loanh quanh chối cãi?

TPO - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng không lên tiếng trước câu hỏi của phụ huynh về các khoản lạm thu, thậm chí chối chưa thu bất kỳ khoản tiền nào, trong khi nhiều phụ huynh khẳng định họ đã nộp tiền cho trường. Vậy đâu là sự thật?

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Phan Minh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho biết, phòng giáo dục Huyện Hoài Đức nhận được phản ánh về vấn đề này qua mạng xã hội của một phụ huynh viết về các khoản thu.
“Khi làm việc với nhà trường, đại diện nhà trường khẳng định những khoản thu ghi trên bản chụp trên mạng xã hội là không đúng sự thật, không chính xác và nhà trường có gửi lại bản dự kiến thu chi để triển khai cho chúng tôi”- ông Minh nói.
Cũng theo ông Minh, hiện nhà trường có báo cáo là chưa thu bất cứ đồng nào của phụ huynh.
Về việc hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng vắng mặt trong lễ khai giảng năm học mới hôm 5/9 có phải là tránh mặt với phụ huynh không?, ông Minh cho rằng, bà Nguyễn Kim Oanh (hiệu trưởng trường Sơn Đồng-PV) có việc đột xuất do nhu cầu công tác nên vắng mặt. Sau đó, có hiệu phó thay, buổi lễ khai giảng vẫn  thành công tốt đẹp.
Ông Nguyễn Chí Lợi, Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức thì chia sẻ, chưa có phụ huynh nào phản ánh tới chúng tôi về vấn đề thu chi đầu năm này. Chúng tôi chỉ có nhắc  nhở nhà trường thu cho đúng, thu đủ mà thôi. 
Ông Lợi cũng cho rằng, quan điểm của xã cũng như quan điểm chỉ đạo của Huyện là tới đây, sẽ thành lập tổ kiểm tra, kiểm tra việc thu của nhà trường, mà thấy nhà trường thu sai quy định thì sẽ xử lý và làm rõ. 
Lạm thu ở trường Sơn Đồng: Loanh quanh chối cãi? - ảnh 1  
Lạm thu ở trường Sơn Đồng: Loanh quanh chối cãi? - ảnh 2  
Lạm thu ở trường Sơn Đồng: Loanh quanh chối cãi? - ảnh 3  Nhiều khoản phụ huynh đã nộp cho trường Tiểu học Sơn Đồng
Phụ huynh khẳng định trường đã thu
Chị NT.Đ, một phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Sơn Đồng cho rằng, hiện nhà trường đã thu gần 3 triệu với nhiều khoản.
Trong đó, 1 triệu tiền tiền đồng phục hè, đồng phục đông và đồng phục thể dục, tiền sách giáo khoa mỹ thuật, Tiếng Anh,… hay cả tiền bộ lắp ghép, bộ khâu thêu từ hồi tháng năm.
Ngoài ra, chị cũng phải đóng 487 nghìn tiền bảo hiểm thân thể, các loại vở bài tập và 600 nghìn gồm tiền quỹ lớp, 150 nghìn tiền bảo trì tin học, 90 nghìn tiền vệ sinh và tiền quỹ trường, quỹ lớp.
“Tổng cộng tôi đóng cũng hơn 2 triệu rồi với các khoản như trên. Chúng tôi có bịa ra tiền đâu? sao nhà trường lại bảo chưa thu gì”- chị Đ nói.
Một vị phụ huynh khác có con học khối 1 cũng ít nhất đã đóng tiền gần 2 triệu cho con với các khoản tiền đồng phục, tiền sách giáo khoa, tiền phấn viết, tiền học kĩ năng sống,…

Lạm thu ở trường Sơn Đồng: Loanh quanh chối cãi? - ảnh 4

Vụ trường Tiểu học bị tố lạm thu: Trả lại phụ huynh tiền nếu thu sai

Ông Nguyễn Viết Hùng – Phó chủ tịch UBND xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội cho biết, trước mắt, UBND xã đã chỉ đạo nhà trường dừng thu các khoản thu thỏa thuận và xin ý kiến chỉ đạo của phòng giáo dục Huyện Hoài Đức. Nếu các khoản thu nào phụ huynh đã nộp mà không đúng sẽ trả lại cho phụ huynh.

Lạm thu ở trường Sơn Đồng: Loanh quanh chối cãi? - ảnh 5

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu làm rõ việc loạn thu tại trường Sơn Đồng

Hôm nay, 5/9, UBND Thành phố Hà Nội có văn bản yêu cầu chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu về các khoản lạm thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng.

Lạm thu ở trường Sơn Đồng: Loanh quanh chối cãi? - ảnh 6

Bị tố lạm thu: Hiệu trưởng bỏ đi, phụ huynh bức xúc vây kín sân trường

Đầu năm học mới, phụ huynh trường Tiểu học Sơn Đồng (Hà Nội) bức xúc vì phải đóng 8 triệu đồng. Sau khi phát đi hơn 1.000 giấy mời họp phụ huynh toàn trường thông báo về các khoản thu này nhưng chưa trả lời thỏa đáng, vị hiệu trưởng bỏ lên họp với giáo viên không cho phụ huynh đưa ra ý kiến, gây bức xúc lớn.

Lạm thu ở trường Sơn Đồng: Loanh quanh chối cãi? - ảnh 7

Tố trường Sơn Đồng lạm thu, phụ huynh bị công an mời làm việc

Đầu năm học mới, phụ huynh trường Tiểu học Sơn Đồng (Hà Nội) bức xúc vì phải đóng 8 triệu đồng. Một số người đăng thông tin lên Facebook, được công an xã Sơn Đồng mời làm việc.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá