Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Lạng Sơn ủng hộ Học viện An ninh rà soát lại thí sinh trúng tuyển

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn khẳng định ủng hộ Học viện An ninh nhân dân tiến hành rà soát, đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển nếu quy định pháp luật cho phép.

Học viện ANND đang nỗ lực xây dựng thành co sở giáo dục trọng điểm, chất lượng cao. Ảnh minh họa.
Học viện ANND đang nỗ lực xây dựng thành co sở giáo dục trọng điểm, chất lượng cao. Ảnh minh họa.
Trước thông tin Học viện An ninh nhân dân muốn rà soát lại thí sinh trúng tuyển, trong đó có thí sinh ở một số địa phương đang có nghi vấn gian lận điểm thi, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn cho biết, địa phương này sẵn sàng hợp tác nếu quy định pháp luật cho phép.

"Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ, không giấu cái gì", ông Thiệu nói. Tuy nhiên, vị PCT UBND tỉnh Lạng Sơn băn khoăn về việc các quy chế, quy định có cho phép làm hay không. "Nếu quy định cho phép thì làm, không cho phép thì không được làm"- ông Thiệu nói.

PCT UBND tỉnh Lạng Sơn khẳng định ủng hộ Học viện An ninh nhân dân tiến hành rà soát, đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển vừa qua nhưng phải theo quy định pháp luật. “Chúng tôi ủng hộ hoàn toàn, vì như vậy cho minh bạch", ông Thiệu nêu quan điểm.

Trước đó, như PV đã thông tin, sau khi công bố điểm chuẩn năm 2018, Học viện An ninh nhân dân đã tiếp tục công bố danh sách các thí sinh trúng tuyển đã được đăng tải lên website của trường.

Theo danh sách được đăng tải, thủ khoa khối A01 của Học viện An ninh nhân dân là một thí sinh ở Lạng Sơn với tổng điểm là 28,5, tính cả điểm ưu tiên là 31,25. Điểm chi tiết là Toán 9,2; Vật lý 9,5 và Hóa học 9,8. Hai thí sinh người Hòa Bình xếp lần lượt thứ 2 và thứ 3 với tổng điểm thi là 27,7 và 27 điểm. Nếu tính cả điểm ưu tiên 2,75 thì tổng điểm là 30,35 và 29,75 điểm.

Xét theo khối C03, 2 thủ khoa của Học viện An ninh Nhân dân ở cả 2 đối tượng nam và nữ đều là thí sinh của Hòa Bình. Tuy nhiên, nếu không xét điểm ưu tiên, thí sinh có điểm cao nhất tới từ Sơn La với tổng điểm xét tuyển khối C03 là Ngữ văn 8 điểm, Toán 9,6 điểm và Lịch sử 10 điểm. Em này cũng đạt 9,6 điểm môn Ngoại ngữ.

Xét theo khối D01, thủ khoa tiếp tục vẫn là Lạng Sơn và Hòa Bình. Cụ thể, nam thủ khoa là thí sinh của Lạng Sơn với tổng điểm thi 27,3, tính cả điểm ưu tiên thì lên đến 30,05 điểm. Nếu chỉ riêng điểm thi thì thí sinh cao điểm nhất là nam sinh của Sơn La với 27,5 điểm. 

Người tiếp theo là thí sinh của Hòa Bình với tổng điểm thi là 25,6 và nếu tính cả điểm ưu tiên lên đến 28,35 điểm.

Theo lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân cho biết mùa tuyển sinh 2018, trường này có 23 thí sinh (TS) trúng tuyển đến từ Lạng Sơn, chiếm 10,5% tổng số TS trúng tuyển vào trường (220 TS). Hà Tĩnh đứng thứ hai với 15 TS, chiếm 6,7%.

Địa phương có nhiều TS trúng tuyển thứ ba là Hòa Bình và Cao Bằng, mỗi tỉnh 14 TS, chiếm 6,4%. Hai tỉnh miền núi khác là Sơn La và Bắc Kạn mỗi tỉnh có 10 TS, chiếm 4,5%. Hà Nội chỉ có 7 TS, chiếm 3,2%. Thanh Hóa 6 TS, chiếm 2,7%. Hà Giang năm 2017 có 8 TS trúng tuyển, năm nay không có TS nào.

Lạng Sơn ủng hộ Học viện An ninh rà soát lại thí sinh trúng tuyển - ảnh 1

29/35 chiến sĩ cơ động Lạng Sơn trúng tuyển hai trường công an

Số liệu thống kê cho thấy, trong số 35 chiến sĩ cơ động (nghĩa vụ), thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20, dự thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn có 29 chiến sĩ trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân và Học viện Cảnh sát nhân dân.

Lạng Sơn ủng hộ Học viện An ninh rà soát lại thí sinh trúng tuyển - ảnh 2

9 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ điểm cao vào Học viện An ninh

Nguồn tin riêng của phóng viên Tiền Phong cho thấy, 9 chiến sỹ công an nghĩa vụ của Lạng Sơn nằm trong nhóm thí sinh đỗ điểm cao vào Học viện An ninh Nhân dân.

Lạng Sơn ủng hộ Học viện An ninh rà soát lại thí sinh trúng tuyển - ảnh 3

Thí sinh Sơn La đỗ thủ khoa: Thiếu tướng Đặng Xuân Khang lên tiếng

Theo quy định thì vẫn phải công nhận kết quả cho các em, điều đó là đương nhiên. Còn sau này khi có kết quả điều tra, nếu xác định được chính xác em nào gian dối thì lúc đó chúng tôi sẽ kiến nghị xử lý theo đúng quy chế.

Lạng Sơn ủng hộ Học viện An ninh rà soát lại thí sinh trúng tuyển - ảnh 4

Lạng Sơn có số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều nhất nước

Chiều nay, 6/8, Học viện an ninh nhân dân chính thức cung cấp một số thông tin liên quan đến danh sách trúng tuyển năm nay.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá