Lộ diện thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La trúng ĐH Sư phạm Hà Nội

TPO - Liên quan đến các thí sinh 'gian lận' thi bị phát hiện gần đây, ông Trịnh Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã thông tin về cách xử lý của trưởng.

Theo ông Trịnh Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết trường đã nhận được công văn của Sở GD&ĐT Hoà Bình về việc thay đổi điểm của thí sinh T.P.T. sau khi chấm thẩm định. 

Được biết, thí sinh T.P.T có mức điểm chấm ban đầu các môn tổ hợp xét tuyển rất cao.

Cụ thể: Điểm ban đầu Sử 9,25, Địa 9,75, văn, 8,75.

Điểm chấm thẩm định lại như sau: Sử 5,75, Địa 7, văn, 8,75.

Như vậy ngay cả khi tính điểm cộng ưu tiên, thí sinh cũng không đủ điểm trúng tuyển. Điểm chuẩn ngành sư phạm ngữ văn với tổ hợp C00 của trường năm 2018 là 24 điểm.

Được biết T.P.T. là ‘thủ khoa kép’ vừa đạt điểm cao nhất ngành sư phạm ngữ văn, vừa đạt điểm đầu vào cao nhất trường.

Nữ sinh này là thủ khoa đầu vào tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) của trường ĐH sư phạm Hà Nội năm 2018.

Ngoài ra, ông Tuấn Anh cũng cho biết thêm, danh sách thí sinh gian lận điểm thi năm 2018, tỉnh Sơn La cũng có 1 thí sinh đang theo học tại trường cũng thuộc khoa Ngữ văn.

Tuy nhiên, theo kết quả chấm thẩm định lại của Bộ GD&ĐT, điểm thực của thí sinh này vẫn đủ điều kiện trúng tuyển vào trường nên em vẫn theo học bình thường.

Theo kết quả điều tra gian lận thi cử ở tỉnh Hòa Bình, có 64 thí sinh (63 em của năm 2018 và 1 của năm 2017) bị sửa điểm thi. Một thí sinh có bài thi Hóa học được nâng 9,25 điểm. Cá biệt, có thí sinh được nâng điểm tổng 3 môn thi là 26,45 điểm.

Tương tự, tại tỉnh Sơn La, có 44 thí sinh  được sửa điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia.

Tại Hà Giang, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố kết quả rà soát với 330 bài thi của 114 thí sinh sửa điểm thấp thành cao.

Dính gian lận thi, thủ khoa kép Đại học Sư phạm Hà Nội xin thôi học

T.P.T thí sinh ở Hòa Bình- thủ khoa đầu vào tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) của trường ĐH sư phạm Hà Nội năm 2018 vừa xin thôi học vì dính đến gian lận thi.

Gian lận thi ở Hòa Bình: Lộ diện thí sinh từ 1 điểm biến thành 27,45

Đó là thí sinh N.H.Q, tổng điểm thi của em này khi chấm lần đầu là 27,45, nhưng điểm thực chỉ là 1.

Sự thật về thí sinh dân tộc đạt 2 điểm 10 của Hòa Bình năm 2017

Đ.N.T là cái tên được biết đến là thí sinh dân tộc đạt 2 điểm 10 của Hòa Bình năm 2017. Thế nhưng kết quả điều tra của cơ quan công an cho thấy, T cũng là thí sinh duy nhất năm 2017 được nâng điểm. Và không chỉ được nâng 3 môn mà T được nâng điểm tới 5 môn.

Bao nhiêu thí sinh từ Hòa Bình, Sơn La bị đuổi học vì gian lận điểm thi?

Theo thông báo của các trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Ngoại thương, HV Cảnh sát Nhân dân, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thương Mại , nhiều thí sinh đều đã xóa tên và bị đuổi học do các thí sinh liên quan đến gian lận điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La.

Xử lý 'gian lận' thi Hòa Bình, Sơn La: Lỗ hổng cần bổ sung

44 thí sinh ở Sơn La, 64 thí sinh ở Hòa Bình, 114 thí sinh ở Hà Giang được nâng điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018.  Những con số không nhỏ nhưng cho đến giờ, Bộ GD&ĐT và các trường ĐH đều lúng túng trong việc xử lý những thí sinh này. Nguyên nhân là do quy chế thi THPT quốc gia 2018 không có bất cứ điều khoản nào xử lý thí sinh được gian lận bài thi ở khâu chấm thi.

Top 3 điểm cao vào ĐH Y Hà Nội bị buộc thôi học

Như Tiền Phong đã phản ánh, top 3 thí sinh có điểm thi vào ĐH Y Hà Nội là người Sơn La được nâng 15,3 điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Thông báo chính thức của ĐH Y Hà Nội, sau khi nhận được kết quả của Sở GD&ĐT Sơn La gửi xuống, trường đã chính thức có căn cứ để buộc thôi học sinh viên này.

Lộ diện thí sinh Hoà Bình 'gian lận' đỗ ĐH Thương mại, Ngoại thương

Theo thông tin phóng viên nhận được thì tại trường ĐH Thương Mại và trường ĐH Ngoại thương có thí sinh được nâng điểm của Hòa Bình trúng tuyển.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng