Lo lắng vì thiếu SGK tiếng Việt lớp 1 công nghệ

TPO - Theo phản ánh của phụ huynh tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thì thời điểm bắt đầu năm học mới đã gần kề nhưng họ vẫn không mua được sách giao khoa (SGK) tiếng Việt lớp 1 công nghệ cho con.

Gần đến năm học mới, phụ huynh lo lắng vì chưa mua được SGK cho con
Gần đến năm học mới, phụ huynh lo lắng vì chưa mua được SGK cho con
Phản ánh của phụ huynh cho thấy, tại cửa hàng sách trên huyện đảo Phú Quốc, họ không thể mua được SGK lớp 1 công nghệ cho con em mình.
Trước phản ánh của phụ huynh, trả lời Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Tùng, phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam cho biết có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hiếm SGK lớp 1 công nghệ diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc.

Thứ nhất, nguyên nhân chủ quan do nhu cầu về số lượng SGK Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục vượt hơn số lượng bản sách mà đơn vị phát hành địa phương đã đăng kí khoảng 1.500 bản, tạo nên tình trạng thiếu sách cục bộ.
Thứ hai, nguyên nhân khách quan do với mục tiêu đảm bảo tốt nhất về chất lượng nội dung của SGK Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục nên đến cuối tháng 7/2018, Hội đồng thẩm định quốc gia mới thẩm định và phê duyệt xong bộ sách này.
Chính vì vậy chiều 16/8/2018, NXB Giáo dục Việt NAm đã chuyển số sách SGK Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục còn thiếu đi Kiên Giang để kịp thời phục vụ học sinh. Như thế, sách sẽ đến tay học sinh tại Phú Quốc trước ngày 20/8/2018.
Còn tại các địa phương khác, ông Nguyễn Văn Tùng cho biết để kịp thời có sách phục vụ khai giảng năm học mới, NXB Giáo dục Việt Nam đã khẩn trương tổ chức sửa chữa, hoàn thiện bản thảo sau thẩm định, triển khai in gấp và hiện đã chuyển sách tới các địa phương.

Về cơ bản, học sinh lớp 1 ở các địa phương đăng kí học theo SGK Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục đã có sách sẵn sàng cho năm học mới.

Lo lắng vì thiếu SGK tiếng Việt  lớp 1 công nghệ - ảnh 1

Trường sư phạm đóng cửa giảng đường: Đổi mới tránh sao được xáo trộn?

Kết thúc đợt tuyển sinh đầu tiên, nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo giáo viên đã không tuyển đủ thí sinh. Thậm chí có trường nâng điểm chuẩn đánh trượt thí sinh để đỡ phải mở lớp học.

Lo lắng vì thiếu SGK tiếng Việt  lớp 1 công nghệ - ảnh 2

Đóng cửa giảng đường: Đánh trượt thí sinh để không phải... mở lớp

Trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, có một số trường buộc phải nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh trúng tuyển. Điều đáng nói ở chỗ, không phải có quá đông học sinh THPT đăng ký và trúng tuyển nên các trường phải “gạt” bớt, mà vấn đề ở chỗ có ngành học chỉ vỏn vẹn vài em, thậm chí một thí sinh trúng tuyển nên phải đánh trượt để không phải... mở lớp.

Lo lắng vì thiếu SGK tiếng Việt  lớp 1 công nghệ - ảnh 3

Tòa chuyển hồ sơ giáo viên kiện trường cho công an

Ngày 17/8, TAND huyện Krông Pắk (Ðắk Lắk) cho biết vừa chuyển hồ sơ vụ 5 giáo viên hợp đồng mất việc khởi kiện Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đơn phương cắt hợp đồng trái luật sang công an huyện này để “xem xét dấu hiệu tội phạm”.

Lo lắng vì thiếu SGK tiếng Việt  lớp 1 công nghệ - ảnh 4

Nam giảng viên khoa Luật bị tố gạ tình: Trò trả thù của nữ sinh?

Nam giảng viên bị tố “gạ gẫm nữ sinh” nhận định, những lời tố cáo là hành động trả thù của học trò khi bị thầy giáo chấm điểm thấp.

Lo lắng vì thiếu SGK tiếng Việt  lớp 1 công nghệ - ảnh 5

Éo le, nữ sinh mồ côi cha ngậm ngùi nhìn giấy báo nhập học ĐH Y

Theo giấy hẹn, ngày 18/8 này Thúy sẽ phải vào Trường Đại học Y Khoa Vinh làm thủ tục nhập học, nhưng chị Thu (mẹ của Thúy) không một xu dính túi. Chị cũng không biết nhìn vào đâu để xoay đủ số tiền hơn chục triệu nộp học cho con, còn về lâu dài thì... Tình cảnh này khiến cô bé mồ côi cha vốn rắn rỏi cũng thấy nản lòng!

Lo lắng vì thiếu SGK tiếng Việt  lớp 1 công nghệ - ảnh 6

Nữ sinh tố giảng viên khoa Luật quấy rối: Thầy muốn được trả công

Sinh viên T.U cho biết, không chỉ cô, mà nhiều bạn nữ cũng bị thầy Nguyễn Bá Cường - nam giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhắn tin với nội dung thiếu đứng đắn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng