Lời tâm sự xúc động của 'ông nội' trong lễ khai giảng không bóng bay

TPO - Hàng năm, tại lễ khai giảng, nhà giáo Nguyễn Xuân Khang thường phát biểu để truyền cảm hứng cho học trò. Nhưng năm nay thầy giáo Khang (được học trò trìu mến gọi là ông nội) lại được chính học trò truyền cảm hứng. Bức thư của cô học trò Nguyệt Linh lớp 6G2 của trường đã thực sự làm tôi xúc động.

Lời tâm sự xúc động của 'ông nội' trong lễ khai giảng không bóng bay
Đó là những chia sẻ của nhà giáo Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng trường phổ thông liên cấp Marie Curie, Hà Nội trong lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 được tổ chức sáng nay.

Trong buổi lễ kéo dài khoảng 45 phút, nhưng những cảm xúc đọng lại trong mỗi học trò trường Marie Curie sẽ theo các em suốt năm học này.

Trước thềm năm học mới, Nguyễn Nguyệt Linh, cô học trò lớp 6G2, trường Marie Curie đã có bức thư kêu gọi không thả bóng bay trong lễ khai giảng để bảo vệ môi trường. Bức thư của em đã nhận được sự hưởng ứng của toàn ngành giáo dục.
Là hiệu trưởng, nhà giáo Nguyễn Xuân Khang đã trìu mến gọi em là cô bé môi trường.

Sau nghi lễ chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường, các bậc cha mẹ và học sinh hào hứng đón nghe lời trò chuyện chân tình của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang - người vẫn được các học trò thân yêu gọi bằng hai tiếng thân thương “ông nội”.

Năm nay, như hằng năm, “ông nội” không đọc diễn văn trước toàn thể học sinh của trường, mà gọi lễ khai giảng năm học 2019 -2020 là lễ khai giảng “không bóng bay mang tên Nguyệt Linh”.

Năm nay, theo thầy Khang, đó là một lễ khai giảng đặc biệt. Thầy xúc động vì đã bắt đầu một năm học mới. Nhưng thầy còn xúc động vì một điều giản dị khác.

Thầy cho biết hàng năm, tại lễ khai giảng, thầy thường phát biểu để truyền cảm hứng cho học trò. Nhưng năm nay thầy lại được chính học trò truyền cảm hứng. Bức thư của cô học trò Nguyệt Linh lớp 6G2 của trường đã thực sự làm thầy xúc động. Xúc động đó lan toả đến toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên và toàn thể các bậc phụ huynh.

Bảo vệ môi trường có ý nghĩa quan trọng. Thực ra từ trước đến nay, trường Marie Curie luôn ý thức được điều này nhưng cảm xúc thì chưa bao giờ hội tụ như hôm nay. Tất cả học sinh của trường từ những em rất nhỏ tuổi, lớp 1, lớp 2 đều ý thức được vấn đề này.

Sau lá thư của “cô bé môi trường” , thầy Khang nhận được nhiều đề nghị tích cực như Phòng vận hành thay túi đựng rác nilon bằng túi sinh học tự phân hủy; Nhà ăn sử dụng cốc giấy, ống hút giấy, túi giấy thay cho nhựa và nilon; học sinh không dùng bọc sách vở bằng nilopn; các gia đình giáo viên và học sinh không đốt vàng mã.

Chính vì vậy, năm học 2019-2020 song song với nhiệm vụ dạy tốt, học tốt thì thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang phát động trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh năm học vì môi trường.
Một số hình ảnh trong lễ khai giảng của cô bé môi trường Nguyệt Linh sáng nay:
Lời tâm sự xúc động của 'ông nội' trong lễ khai giảng không bóng bay - ảnh 1
Lời tâm sự xúc động của 'ông nội' trong lễ khai giảng không bóng bay - ảnh 2
Lời tâm sự xúc động của 'ông nội' trong lễ khai giảng không bóng bay - ảnh 3
Lời tâm sự xúc động của 'ông nội' trong lễ khai giảng không bóng bay - ảnh 4
Lời tâm sự xúc động của 'ông nội' trong lễ khai giảng không bóng bay - ảnh 5

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng