Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Mẹ mất vì sét đánh, nữ sinh tất tả về cho em ăn sau mỗi buổi thi

TPO - Đó là hoàn cảnh của thí sinh Nguyễn Thùy Linh (SN 2001) ở thôn Yên Tôn Hạ, xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).

Trước kỳ thi diễn ra không lâu, vào ngày 3/6/2019, khi Linh cùng mẹ là chị Trịnh Thị Khuyến (41 tuổi) đang trên đường đi cấy lúa ngoài ruộng về thì gặp mưa giông. Mẹ của Linh bị sét đánh nằm gục ngay trên đường. Linh cùng mọi người đưa mẹ về nhà, rồi đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng mẹ không qua khỏi, tử vong vào chiều 5/6.

Mẹ mất vì sét đánh, nữ sinh tất tả về cho em ăn sau mỗi buổi thi - ảnh 1 Bé út Nguyễn Minh Châu vui vẻ khi chị Linh cho ăn sữa

Bố của Linh là ông Nguyễn Văn Tuấn (46 tuổi) làm nghề tự do, thu nhập không ổn định. Cả gia đinh trông chờ vào thu nhập của bố Linh và 5 sào ruộng lúa nước. Linh là chị cả trong gia đình. Linh có 2 em đang học lớp 7, lớp 5 và một em mới hơn 3 tháng tuổi.

Trước đó, mặc dù mới sinh chưa được bao lâu, nhưng chị Khuyến - mẹ của Linh đã ra đồng làm việc, gặp tai nạn để lại con nhỏ mới vài tháng tuổi khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi, thương xót.

Hiện em út của Linh tên là Nguyễn Minh Châu đang được gia đình cho ăn sữa ngoài, thỉnh thoảng được một người phụ nữ nuôi con nhỏ ở địa phương thỉnh thoảng cho bú mày.

Mẹ mất vì sét đánh, nữ sinh tất tả về cho em ăn sau mỗi buổi thi - ảnh 2 Cả 4 chị em chưa quen với nếp sống không có mẹ

Vượt qua nỗi đau mất mẹ, Linh cố gắng đến trường thi để hoàn thành bài thi. Điểm thi (thị trấn Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cách nhà gần 10 km, nhưng sau mỗi buổi thi, Linh muốn về nhà để phụ giúp bố, bà nội (70 tuổi) và các em cho em bé út uống sữa.

Linh nói, em mơ ước được làm trong ngành du lịch. Tuy nhiên, em lại ngập ngừng vì không biết trong hoàn cảnh của gia đình thế này, mình có theo học được nghề này hay không hay em phải nghỉ học để làm công nhân, phụ giúp bố lo cho các em.

Còn anh Nguyễn Văn Tuấn (bố Linh) chia sẻ: Mọi người trong gia đình đều cố gắng động viên cháu hoàn thành tốt kỳ thi.

Mẹ mất vì sét đánh, nữ sinh tất tả về cho em ăn sau mỗi buổi thi - ảnh 3 Linh lo lắng cho hành trình phía trước của bản thân và gia đình

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng