MOS World Championship 2019: Lần đầu tiên số lượng đội tuyển THPT vượt đại học

TPO - Tại vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel 2019 (MOS World Championship – Viettel 2019) do Trung ương Đoàn và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức có sự tham gia của hơn 1000 thí sinh đến từ 105 đội tuyển.

Đội học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội là 1 trong 54 đội học sinh THPT vào vòng chung kết MOS World Championship - Viettel 2019
Đội học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội là 1 trong 54 đội học sinh THPT vào vòng chung kết MOS World Championship - Viettel 2019

Lễ khai mạc được tổ chức sáng nay, 24/3, tại trường ĐH Kinh tế quốc dân. Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử 10 năm tổ chức cuộc thi, số đội tuyển đại diện cho học sinh THPT (54 đội) vượt qua số đội tuyển của các trường ĐH, CĐ (51 đội).

Số tỉnh thành có đội tuyển THPT cả khối chuyên và không chuyên lên tới 40/63 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, có nhiều tỉnh, thành lần đầu tiên có thí sinh được tuyển chọn vào vòng thi cấp quốc gia như Lai Châu, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Long An, Kiên Giang...

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Ban chấp hành Trung ương đoàn, trưởng ban chỉ đạo cấp quốc gia cuộc thi cho biết Việt Nam đang đẩy nhanh quá trình số hóa để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng nền kinh tế.  Việc đào tạo ra nguồn nhân lực thành thạo công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng tạo ra các thế hệ lao động tiên tiến cho đất nước.

Sử dụng  các chuẩn đánh giá và chứng chỉ quốc tế như MOS là một biện pháp quan trọng để kiểm soát chất lượng đào tạo và là giải pháp hữu hiệu để chứng minh chất lượng nguồn nhân lực Việt với thế giới.

Được biết, 7 năm gần đây, đoàn Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới đều giành được huy chương cùng với các thứ hạng cao trong top 10 thế giới.

MOS World Championship – Viettel năm nay sử dụng bài thi MOS quốc tế để đánh giá năng lực thí sinh với mục tiêu tạo điều kiện cho thanh thiếu niên các quốc gia tiếp xúc, rèn luyện và nâng cao kỹ năng tin học văn phòng.

Sau vòng chung kết quốc gia, 3 quán quân của các nội dung thi Microsoft PowerPoint, Microsoft Excel, Microsoft Word sẽ đại diện quốc gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới tại New York , Mỹ vào cuối tháng 7/2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng