Một học sinh bị bỏng phải nhập viện vì mang cồn đến lớp nghịch

TPO - Theo thông tin Tiền phong nhận được, một học sinh lớp 7 trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội mang cồn đến lớp và sau đó đã nghịch cùng với 3 bạn khác dẫn đến một bạn cùng lớp bị bỏng phải nhập viện.

Một học sinh bị bỏng phải nhập viện vì mang cồn đến lớp nghịch
Chiều 7/10, trao đổi với báo chí, cô Nguyễn Mỹ Hảo, Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy xác nhận, sự việc diễn ra vào lúc 11h15 ngày 6/10 sau giờ ăn bán trú. 
Cô Hảo cho biết, theo tường trình của các em học sinh có liên quan đến vụ việc thì bạn B. mang cồn đến lớp nhưng không ai phát hiện ra. Sau khi ăn bán trú xong các học sinh này quay trở lại hành lang lớp học của mình lấy lọ cồn (loại cồn y tế hay bán ở nhà thuốc -PV) đổ vào chai nước rồi đốt.
Lúc đầu học sinh Q.A đốt nhưng không thấy cháy, sau đó B. tiếp tục đốt (dù các bạn còn lại có can ngăn) và hậu quả ngọn lửa bùng phía sau lưng Q.A khiến học sinh này không kịp trở tay.
Hậu quả Q.A bị bỏng ở phần lưng, đùi và mông. Sau khi sơ cứu tại phòng y tế của trường, các thầy cô đã đưa học sinh đi bệnh viện. Hiện học sinh này đang được điều trị ở Viện bỏng quốc gia. 
Một học sinh bị bỏng phải nhập viện vì mang cồn đến lớp nghịch - ảnh 1 Trường THCS Nghĩa Tân - nơi xảy ra vụ việc.
Cô Hảo cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc nhà trường cũng đã báo cáo lên phòng Giáo dục Đào tạo, UBND quận Cầu giấy để xin ý kiến chỉ đạo. Chiều tối qua thì UBND quận, Phòng giáo dục và Ban giám hiệu nhà trường cũng đã đến bệnh viện để thăm hỏi học sinh. 
Mặt khác, cô Hảo cho hay hiện nay nhà trường cũng đã phối hợp với gia đình để chăm sóc sức khỏe cho học sinh Q.A. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã có cuộc họp trong Ban giám hiệu và sau đó đã quán triệt với thầy cô giáo phục vụ công tác bán trú trong việc giám sát học sinh bán trú một cách chặt chẽ hơn.
Cùng với đó các thầy cô cũng quán triệt và nhắc nhở học sinh của minh không mang các vật dụng có thể gây ra mất an toàn trong trường học. Vào tiết chào cờ thứ 2 tới trường sẽ tiếp tục quán triệt học sinh toàn trường. 
Theo cô Hảo, toàn trường hiện nay có 26 thầy cô phụ trách chăm sóc bán trú chia thành các nhóm lớp. Vì trong mỗi lớp có học sinh ăn bán trú, có học sinh không. Quy định của trường, học sinh ăn tại nhà ăn, nơi ngủ riêng. Học sinh ăn xong không được phép trở lại lớp học mà chỉ có 15 phút rửa tay chân rồi đi ngủ. “Qua sự việc này, nhà trường cũng rút kinh nghiệm trong việc giám sát, quản lý học sinh. Trường cũng có một phần trách nhiệm trong việc này” – cô Hảo nói. 

Cũng theo cô Hảo, việc tập trung nhất vào lúc này là nhà trường cùng với gia đình sẽ chăm sóc sức khỏe cho học sinh Q.A. Bên cạnh đó cũng lên kế hoạch kèm cặp giúp đỡ về mặt bổ sung kiến thức trong thời gian em học sinh này nằm việc. 
Trước câu hỏi về việc học sinh đã cam kết không mang các vật dụng dễ cháy vào trường học, vậy công tác giám sát như thế nào? 
“Sự việc nằm ngoài mong muốn của nhà trường và học sinh. Chúng tôi sẽ tiếp tục công tác giáo dục học sinh thực nghiêm các quy định an toàn trong trường học, quy định trong phòng chống cháy nổ. Sự việc xảy ra trong nhà trường nên qua đây chúng tôi cũng đánh giá khâu giám sát của các con chưa được chặt chẽ nhưng cũng có cái khó là nhà trường lại không có quyền kiểm tra tư trang của các con” – Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân một lần nữa nhắc lại. 
Về quan điểm xử lý những học sinh vi phạm cam kết, cô Hảo cho hay, tạm thời nhà trường cần ổn định sức khỏe và tâm lí cho học sinh, tăng cường công tác quản lý, giáo dục trong trường. Sau khi sức khoẻ cháu Q.A ổn định, nhà trường sẽ tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm liên quan.
Chia sẻ thêm với Tiền Phong về vụ việc này, anh L. bố của học sinh Q.A cho biết, hiện Q.A đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia. Kết luận của bác sĩ là em bị bỏng 24%, chủ yếu bị bỏng nông, chỗ bỏng sâu khoảng 1%. “Ngay sau khi nhận được tin con, tôi đã đến viện E, (nơi Q.A) được đưa đến trước khi điều trị tại Việ bỏng quốc gia) nhưng chắc do vết thương của con rộng và nguy hiểm nên bác sĩ ở bệnh viện E giới thiệu đến Viện bỏng quốc gia” – anh L chia sẻ. 
Nhìn nhận sự việc, anh khẳng định bản thân các cháu cũng quá hiếu động nên mới dẫn đến sự việc này. Sự việc lại diễn ra vào thời điểm các con chuẩn bị đi ngủ trưa nên cũng khó giám sát. Anh L cũng khẳng định, ngay tối 6/10, ban giám hiệu nhà trường, thầy chủ nhiệm, phòng Giáo dục quận Cầu Giấy, UBND quận cũng đã đến viện để thăm Q.A 
“Hiện tại gia đình đang tập trung để chăm sóc cháu bởi cháu bị bỏng cồn khá nặng nên cháu phải nghỉ học để điều trị.” – anh L. cho hay. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng