Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời

TPO - Sáng nay (5/9), một buổi lễ khai giảng đặc biệt đã diễn ra tại trường Marie Curie với tên gọi "lễ khai giảng không bóng bay mang tên Nguyệt Linh", cô bé đã viết tâm thư gửi thầy hiệu trưởng xin không thả bóng bay nhằm bảo vệ môi trường.

Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời - ảnh 1 Lễ khai giảng trường Marie Curie năm học 2019-2020 vào sáng nay 5/9 là lễ khai giảng “không bóng bay mang tên Nguyệt Linh” và năm học này vì môi trường.
Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời - ảnh 2 Không có một quả bóng bay nào xuất hiện tại sân trường, nơi diễn ra lễ khai giảng
Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời - ảnh 3 Một học sinh chuẩn bị lên lớp 6 của trường Marie Curie Hà Nội đã viết “tâm thư” gửi các Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn các nhà trường sẽ không thả bóng bay vào ngày lễ khai giảng để bảo vệ môi trường. Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 6, Trường phổ thông Marie Curie Hà Nội, mới đây đã viết thư ngỏ gửi thầy Hiệu trưởng của trường mình nói riêng và các thầy hiệu trưởng nói chung bày tỏ mong muốn các trường hãy dừng việc thả bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới sắp tới.
 Bài phát biểu của Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 6, Trường phổ thông Marie Curie Hà Nội
Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời - ảnh 4 Trong bức "tâm thư" của mình, Nguyệt Linh  viết: Kính thưa thầy/cô Hiệu trưởng.
Con biết là hằng năm khi bắt đầu khai giảng, nhà trường thường cho các lớp thả bóng bay lên trời. Sau những thông tin con tìm thấy được thì bóng bay được làm từ nilo, tức là từ nhựa và khi thả bóng bay lên thì các chú chim hoặc các động vật khác khi nuốt vào, nó có thể bị chặn đường ruột và dẫn đến chết đói. Còn khi bóng bay rơi xuống đất hoặc biển thì những chú rùa biển và các loài sinh vật biển khác được biết là đã bị nhầm lẫn giữa bóng bay và sứa biển. Ruy băng và dây buộc bóng có thể khiến chúng mắc kẹt và dẫn tới cái chết ạ.
Vậy nên bây giờ con nghĩ rằng trường mình có thể dừng thả bóng bay vào hôm khai giảng hoặc hạn chế số lượng bóng bay, có được không ạ? Con chỉ muốn gửi thông điệp: “Thả bóng bay lên trời: bay cao ước mơ của các học sinh - giết ước mơ của bao chú chim và rùa biển”.
Hiện nay, thế hệ chúng con bắt đầu quan tâm đến các vấn đề liên quan đến môi trường. Con rất mong nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của các thầy cô ạ."
Con xin chân thành cảm ơn!
Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời - ảnh 5 Trong bài phát biểu ngắn gọn sáng 5/9 thầy Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng trường Marie Curie nói, ý tưởng đẹp và dễ thương của cô bé học trò lớp 6 đã lay động lòng người.
“Sau lá thư của “cô bé môi trường” tôi nhận được rất nhiều lời đề nghị tích cực Phòng vận hành thay túi đựng rác nilon bằng túi sinh học tự phân hủy. Nhà ăn sử dụng cốc giấy, túi giấy thay cho túi nhựa và nilon; học sinh không dùng học sách, vở bằng nilon,…”, thầy Khang chia sẻ.
Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời - ảnh 6 Vị hiệu trưởng đầy tâm huyết này chia sẻ với các em học sinh rằng, khi chúng ta đã đủ nhận thức, chúng ta đã đủ quyết tâm.
Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời - ảnh 7
Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời - ảnh 8 Các tiết mục văn nghệ diễn ra trong buổi khai giảng được dàn dựng từ ý tưởng bảo vệ môi trường.
Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời - ảnh 9 Tuy khai giảng không bóng bay nhưng những thông điệp mang lại khiến buổi lễ trở nên ý nghĩa hơn.
Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời - ảnh 10 Backgroup để chụp ảnh check-in với chủ đề bảo vệ thiên nhiên.
Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời - ảnh 11 "Năm học vì môi trường" hứa hẹn là năm học ý nghĩa với tất cả học sinh tại ngôi trường này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng