DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ chấm thẩm tra bài thi đạt điểm cao

TPO - Bộ sẽ thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, trong đó các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra.

Năm nay, các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra
Năm nay, các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 24 đến 27/6 đã kết thúc. Ngày mai, các Hội đồng thi sẽ bước vào phần chấm thi.

Bộ sẽ thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, trong đó các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra. 

Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra công tác chấm thi ở tất cả 63 Hội đồng thi.Tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sau khi có kết quả thi.

Triển khai xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh đảm bảo đúng quy chế, trong đó tập trung rà soát kỹ thông tin dữ liệu đăng ký thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT của các thí sinh.

Điểm mới năm nay là các trường ĐH, CĐ chủ trì chấm thi trắc nghiệm. Do đó, đơn vị cũng sẽ chỉ đạo, các trường ĐH, CĐ chủ trì chấm thi theo đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, an toàn và đúng tiến độ.

Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện công tác tuyển sinh ngay sau Kỳ thi. Cụ thể là việc, cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh của trường và kịp thời hỗ trợ thí sinh trong việc giải đáp các thông tin liên quan đến tuyển sinh; bố trí đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật, nhân lực cho công tác xét tuyển; vận hành tốt các phần mềm tuyển sinh; xây dựng các giải pháp phù hợp với thực tế của đơn vị để tuyển sinh thuận lợi và hiệu quả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng