Nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về nhập học ngành điện tử

TPO - Quang Quốc Việt, nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về với lý do thiếu chiều cao đã chính thức nhập học trở thành sinh viên ngành Điện tử Viễn thông, trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Quang Quốc Việt làm thủ tục nhập học vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội sáng nay 8/11.
Quang Quốc Việt làm thủ tục nhập học vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội sáng nay 8/11.

Sáng nay, 8/11, Quang Quốc Việt đã có mặt tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội để làm thủ tục nhập học.

Để có được kết quả này, trước đó, đại diện Ủy ban Dân tộc, Tổng biên tập Báo Tiền Phong đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho Việt.

Chị H.T.L (xin được giấu tên), người coi em như con trai mình và sẽ chăm lo cho Việt trong thời gian tới khi em học tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, từ hôm qua, khi nhận được thông tin hôm nay đến trường nhập học, Việt vui lắm. Gặp ai em cũng cười. Không những thế, em đã nói to hơn, không giống với những ngày trước đó.

Trong đơn xin học gửi trường ĐH Bách khoa Hà Nội vào những ngày giữa tháng 10,  Việt cho biết, em sinh ra và lớn lên ở xã biên giới đặc biệt khó khăn. “Nhà em nghèo lắm. Bố mẹ em đi làm từ sáng sớm đến tới đêm nhưng cũng chỉ đủ nuôi bà và anh em em qua ngày. Vì nhà em không có ruộng. 4 năm nay nhà em thuộc hộ nghèo. Thương bố mẹ vất vả, em đã cố gắng học tập chăm chỉ” – Việt viết trong đơn.

Em cũng kể lại câu chuyện mình đã đỗ vào trường Sỹ quan Thông tin Nha Trang với số điểm 22,35 điểm. Nhưng niềm vui chưa trọn thì em nhận được thông báo không đủ sức khỏe để học tập vì bị lao phổi.

“Em rất buồn nhưng biết mình bị bệnh nên đành chịu đựng, không dám khóc sợ bà và bố mẹ buồn. Khi bị trường trả về, em lại vào rừng lấy măng để giúp đỡ bố mẹ. Sau 2 tuần, các cô chú ở xã biết tin không vui, khuyên em đi khám lại ở bệnh viện Lao phổi Nghệ An. Kết quả cho thấy em không bị mắc bệnh lao” – Việt viết.

Lại thêm hy vọng, em mang kết quả đến trường. Tuy nhiên, trường yêu cầu đi giám định ở bệnh viện Quân y 175 tại TPHCM. Kết quả giám định cho thấy, em không mắc bệnh lao, nhưng thiếu chiều cao và cân nặng. Do vậy vậy không đủ tiêu chuẩn theo học. Ước mơ trở thành một quân nhân trong tương lai chính thức khép lại.

Không được vào học trường Sỹ quan Thông tin, nhưng Việt vẫn đủ điểm đỗ nguyện vọng 2 vào trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng. Tuy nhiên,  nếu học tại trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, em sẽ không có đủ điều kiện để theo học đến cùng.

Thật may, trong thời gian mà Việt cảm thấy “bế tắc” nhất thì có sự trợ giúp của Ủy ban Dân tộc, Báo Tiền phong, sự giúp đỡ của chị H.T.L nên em đã có cơ hội để được tiếp tục theo đuổi giấc mơ đại học.

Ngay sau khi nhận được đơn của Việt, Ủy ban dân tộc đã có công văn đề nghị Bộ GD&ĐT, trường ĐH Bách khoa Hà Nội tạo điều để Việt được nhập học. Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Được biết, Quang Quốc Việt sẽ chính thức đi học từ học kỳ II của năm học 2018-2019. Chậm hơn các bạn sinh viên khác một học kỳ, chắc chắn Việt sẽ phải cố gắng rất nhiều để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Cô chủ nhiệm tiết lộ bí mật Tân Hoa hậu Trái đất: Từng nghỉ học 2 năm

Chính cô chủ nhiệm lớp 9 của Tân Hoa hậu Trái đất Miss Earth Phương Khánh đã tiết lộ những bí mật về cô học trò xinh đẹp, ngoan ngoãn, học giỏi của mình

Bác thông tin cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên ở Cà Mau

Người phát ngôn UBND tỉnh Cà Mau bác bỏ thông tin cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên tại Cà Mau là không chính xác, gây dư luận xấu.

Thu hồi quyết định buộc thôi việc cô giáo không chịu làm nhân viên

Ngày 7/11, nguồn tin riêng của Tiền Phong, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông (Cái Nước, Cà Mau) quyết định thu hồi Quyết định buộc thôi việc cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh do không chịu làm nhân viên.

Xác minh cô hiệu phó túm tóc dập đầu học sinh vào tường

“Sáng 7/11, chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo UBND xã An Hồng làm việc với Ban giám hiệu, Công đoàn Trường THCS An Hồng làm rõ có hay không việc cô hiệu phó túm tóc đập đầu học sinh vào tường”. Ông Lê Văn Cường Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, TP. Hải Phòng cho biết.

Đại học không có chủ, rất nguy hiểm

Sáng 6/11, thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đề nghị làm rõ quyền chủ sở hữu trường đại học. Bởi, theo đại biểu nếu đại học không có chủ, rất nguy hiểm.

Dự thảo luật Giáo dục đại học sửa đổi: Người trong cuộc nói gì?

Nhiều chuyên gia giáo dục, nhà quản lý đã lên tiếng nói về Dự thảo luật Giáo dục đại học sửa đổi. 

Xem xét xử lý nam sinh quay lén bạn nữ tắm khi học quân sự

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thái Trung, Trưởng Phòng Công tác sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) cho hay nhà trường đang tiến hành xem xét xử lý nam sinh viên N.T.M.H. (sinh viên năm nhất) vì có hành vi quay lén nữ sinh đang tắm khi đi học quân sự.

Thầy giáo bị bắt vì liếm tai học sinh để phát hiện nói dối

Hành động khó hiểu được giải thích là nhằm phát hiện học sinh có nói dối hay không, phỏng theo một nhân vật trong truyện tranh.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng