DMCA.com Protection Status

Nam sinh viên có công bố trên tạp chí quốc tế thuộc nhóm Q1

TPO - Nguyễn Văn Thế, chàng sinh viên năm cuối chương trình đào tạo Cử nhân khoa học tài năng Toán học, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, đã có nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Number Theory - thuộc nhóm Q1 danh mục SCI, nằm trong danh sách các tạp chí nổi tiếng thế giới ISI.

Ngoài học giỏi, đam mê nghiên cứu, Nguyễn Văn Thế còn có rất nhiều "tài lẻ"
Ngoài học giỏi, đam mê nghiên cứu, Nguyễn Văn Thế còn có rất nhiều "tài lẻ"
Nói về nghiên cứu của mình, Nguyễn Văn Thế chia sẻ: “Xuất phát từ các vấn đề trong lý thuyết tổ hợp cộng tính cũng như từ bài báo em đã từng đọc trước đó với n = 2, một câu hỏi tự nhiên nảy ra trong em. Đó là vấn đề sẽ như thế nào với n > 2? Bởi lẽ trong trường hợp n = 2, các tác giả cũ đã sử dụng tính toán cụ thể, tuy nhiên việc này sẽ rất khó với trường hợp n lớn hơn”.
Sau 10 tháng miệt mài suy nghĩ và nghiên cứu cùng sự hỗ trợ từ PGS. TS. Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, vào tháng 12/ 2019, Thế đã hoàn tất lời giải đáp cho câu hỏi của mình.
Nội dung chính trong nghiên cứu của Thế xoay quanh “hiện tượng nở của một số hàm số xác định trên vành ma trận hữu hạn; cụ thể là thực hiện trên các ma trận kích thước lớn n x n với n > 2”. Để giải được bài toán này, nam sinh viên năm cuối Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã sử dụng công cụ chính là lý thuyết phổ của đồ thị bên cạnh lý thuyết biểu diễn nhóm và một chút về xác suất.
Theo Thế, thành công ban đầu này không có gì to tát, chỉ là niềm vui nho nhỏ, là bước đệm cho bản thân theo đuổi con đường nghiên cứu sau này. Đây cũng là khởi đầu để cử nhân khoa học tài năng Toán học tương lai Nguyễn Văn Thế mở rộng nghiên cứu về Tổ hợp cộng tính. Tất nhiên, khóa luận tốt nghiệp là ưu tiên hàng đầu của Thế trong giai đoạn nước rút này.

Thành tích của Nguyễn Văn Thế trong khóa học 2016 - 2020:
Đạt Giải Nhất trong kỳ thi Olympic sinh viên Toán học năm 2017 và 2018.
Đạt danh hiệu sinh viên Năm Tốt cấp thành phố Hà Nội
Nhận nhiều học bổng tài chính như: Học bổng Shinyo-En Nhật Bản, Học bổng BIDV của Tập đoàn BIDV, Học bổng Trọng điểm Ngành Toán, học bổng của Quỹ học đồng hành, Học bổng Hội sinh viên Việt Nam, Học bổng Đào Minh Quang.
Nhận được Học bổng Tiến sĩ ở Đại học Khoa học Công nghệ Hong Kong (HKUST)

Vì sao đại dịch ‘cúm Tây Ban Nha’ giết chết hơn 50 triệu người?

Thế giới từng trải qua những đại dịch kinh hoàng với sức lây lan khủng khiếp, gây chết chóc cho rất nhiều người. Nhưng cúm Tây Ban Nha được ghi nhận là một trong những cơn dịch tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn nội dung tinh giản các môn học bậc THPT

Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn cụ thể việc thực hiện tinh giản nội dung chương trình ở bậc THPT ở học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh khối ngành công an

Thông tin vừa được Cục Đào tạo, Bộ Công an vừa cho biết, tuyển sinh năm 2020 của khối các trường công an nhân dân có một số điểm mới, thí sinh cần lưu ý.

Ðặt hàng đồ án tốt nghiệp

Ngày càng nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên được xuất phát từ những dự án doanh nghiệp đặt hàng hoặc xuất phát từ ý tưởng của người sử dụng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng