Nếu muốn đạt điểm 9,10 môn Toán thi THPT, thí sinh cần có chiến thuật gì?

TPO - Thầy Lê Thảo - Giáo viên trường Lương Thế Vinh, Hà Nội chỉ ra, với các bạn đặt mục tiêu điểm 9-10 năm nay, 30 câu đầu làm và kiểm tra đáp án trong vòng 30 phút, dành 15 phút để làm các câu từ 46-50, câu nào cảm thấy quá sức thì không nên sa đà vào.

Nếu muốn đạt điểm 9,10 môn Toán thi THPT, thí sinh cần có chiến thuật gì?

Thầy Lê Thảo chỉ ra, điều đầu tiên thí sinh cần lưu ý, khi nhận đề xong cần đọc thật kỹ đề, gạch chân ý câu hỏi của đề bài, để ý các đáp án gần giống nhau để tránh nhìn nhầm.

Thầy Thảo cũng cho rằng, đề bài sẽ được sắp sếp từ câu hỏi dễ đến khó nên các em sẽ lựa chọn làm bài từ trên xuống dưới, làm cẩn thận và chắc chắn các câu hỏi dễ từ 1 - 30.

Từ câu 31- 45 mức độ sẽ tăng lên một chút nhưng không quá đánh đố nên các em cần dành nhiều thời gian hơn cho các bài tập này để làm được chính xác nhiều câu nhất trong phần này. Câu 46-50 là phần câu hỏi vận dụng cao nếu các em xác định mức độ điểm 8-9 thì các em nên dành thời gian kiểm tra lại bài, không nên quá sa đà vào việc giải 5 câu này.

“Năm nay đề thi sẽ tập trung vào phần học kỳ 1, học kỳ 2 các em chỉ cần nắm kiến thức cơ bản và các câu hỏi ở mức thông hiểu và nhận biết. Các câu hỏi khó sẽ tập trung vào các phần như hàm số, Mũ Loga, Hình học không gian và 1 số kiến thức liên quan đến lớp 11. Do đó, nếu muốn đạt điểm cao thì các em nên tập trung ôn tập kỹ các dạng bài tập mức độ vận dụng cao của các phần này”- thầy Thảo nhấn mạnh.

Thầy Thảo chia sẻ thêm, với các bạn đạt mục tiêu 6 điểm thì 30 câu đầu làm chắc trong vòng 60 phút và dành 10 phút để kiểm tra lại toàn bộ 30 câu, 20 phút cuối tìm những câu mình có thể làm được trong khung từ 31-45. Câu nào không biết làm cũng phải tô đáp án.

Với các bạn đặt mục tiêu 7 đến 8 điểm, 30 câu đầu hoàn thiện trong vòng 50 phút. dành 25 phút để làm các câu có thể làm được từ câu 31-45, ưu tiên các câu từ 31-40. 15 phút cuối hoàn thiện các câu chưa làm được và xem lại toàn bộ các bài.

Với các bạn đặt mục tiêu 9 đến 10 điểm,  30 câu đầu làm và kiểm tra đáp án trong vòng 30 phút. dành 30-40 phút cho các câu hỏi từ 31-45 và cố gắng làm cẩn thận hết mức có thể). dành 15 phút để làm các câu từ 46-50, câu nào cảm thấy quá sức thì không nên sa đà vào. 5 phút cuối dành để kiểm tra lại toàn bộ bài làm xem có tô sai, tô lệch và chưa tô câu nào.

Về phân bố thời gian, thầy Lê Thảo cho rằng,  các em cần phải xác định được mức học của mình để phân bố thời gian làm bài, tránh việc sa đà vào làm các câu khó, cần có khoảng thời gian 5-10 phút để kiểm tra lại các câu mình đã làm, cẩn thận xem lại từng câu xem mình có tâm mờ, tô lệch đáp án hay không. Đặc biệt cần chú ý đến việc ghi thông tin về mã đề.

Nếu muốn đạt điểm 9,10 môn Toán thi THPT, thí sinh cần có chiến thuật gì? - ảnh 1  

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Kỳ thi hai nỗi lo

Bộ GD&ĐT huy động hơn 7.000 cán bộ, giảng viên các trường đại học làm công tác kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Năm nay, với các địa phương miền núi, kỳ thi diễn ra trong nỗi lo kép: thiên tai và dịch COVID-19.

Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang chuẩn bị thi THPT thế nào?

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt, dịch COVID-19 bùng phát trở lại, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang đã chuẩn bị thi THPT thế nào?

Những điều thí sinh phải thực hiện khi dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Để bảo đảm cho công tác tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn về mọi mặt, các thí sinh cần nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch COVID-19; đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng