Ngành Nông lâm nghiệp của ĐH Cần Thơ được xếp hạng cao nhất Việt Nam

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Hôm nay, 4/3, tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) công bố bảng xếp hạng ĐH theo lĩnh vực năm 2020 (QS World University Rankings by Subject) . 4 trường ĐH ở Việt Nam lọt vào bảng này. Đáng chú ý, trường ĐH Cần Thơ được xếp vị trí cao nhất trong 4 trường, từ 251 – 300.

Ngành Nông lâm nghiệp của ĐH Cần Thơ được xếp hạng cao nhất Việt Nam
Với nhóm ngành Nông lâm nghiệp, (Agriculture & Forestry) thuộc lĩnh vựa Khoa học đời sống và Y học của QS 2020, Việt Nam có trường ĐH Cần Thơ chiếm vị trí 251-300, khá cao so với các nhóm ngành khác được xếp hạng của trường ĐH Việt Nam.

ĐH Quốc gia Hà Nội có 3 lĩnh vực được xếp hạng từ 401 – 600 (Toán, Vật lý và Thiên văn, Khoa học máy tính và hệ thống thông tin).

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có 4 nhóm ngành được xếp trong tốp 400 và 500 (Kỹ thuật Điện - Điện tử; Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo; Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, Toán).

ĐH Quốc gia TPHCM có 1 nhóm ngành là Khoa học máy tính và điện tử xếp thứ hạng từ 551-600.

Năm nay, Bảng xếp hạng trực tiếp đánh giá 1.368 trường ĐH từ 158 quốc gia, theo các lĩnh vực của tổ chức QS 2020 với 48 nhóm ngành chia thành 5 lĩnh vực chính: Nghệ thuật và Nhân văn; Công nghệ Kỹ thuật; Khoa học đời sống và Y học; Khoa học tự nhiên; Khoa học xã hội và Quản lý.

Các chỉ số đánh giá của bảng xếp hạng năm nay tập trung vào 4 tiêu chí: Uy tín trong giới học giả (Academic Reputation), uy tín đối với nhà tuyển dụng (Employer Reputation), số trích dẫn trung bình trên một bài báo (Citations per paper) và chỉ số H-index (đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học).

Như vậy, có thể thấy, có rất nhiều lĩnh vực cũng như nhóm ngành của các trường ĐH Việt Nam vẫn chưa có tên trong bảng xếp hạng của QS.

Lĩnh vực Toán và Vật lý Thiên văn của ĐH Quốc Gia Hà Nội xếp số 1 Việt Nam

Sáng nay 4/3, tổ chức xếp hạng QS vừa công bố kết quả xếp hạng theo lĩnh vực khoa học năm 2020 của các cơ sở giáo dục đại học toàn cầu. Bốn cơ sở giáo dục ĐH của Việt Nam có các lĩnh vực khoa học được xếp hạng trong top 251-600 thế giới của bảng xếp hạng này.

Bốn nhóm ngành của ĐH Bách Khoa Hà Nội tăng hạng vào tốp 400 và 500 thế giới

Theo thông tin từ trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, bốn nhóm ngành của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được xếp trong tốp 400 và 500 thế giới theo Bảng xếp hạng QS World University Ranking by Subject 2020.Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng