DMCA.com Protection Status

Nghệ An: Hàng chục trường thông báo học sinh nghỉ học tránh rét

TPO - Nhiệt độ tại các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương (Nghệ An) xuống thấp 3 độ C, có nơi 1 độ C. Nhiều trường học trên địa bàn các huyện này đã thông báo học sinh nghỉ học tránh rét.

Ngày 11/1, ông Phan Văn Thiết - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, nhiều trường trên địa bàn đã phải cho học sinh nghỉ học để tránh rét, đảm bảo sức khỏe cho các em.

Theo đó, sáng 11/1, các địa phương vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới Việt – Lào như: Na Ngoi, Nậm Càn, Mường Lống, Mường Ải, Keng Đu, Huồi Tụ, Bắc Lý… có nhiệt độ từ 1ºC đến 6ºC. Trước tình hình này, 41 trường học đã thông báo cho học sinh các cấp được nghỉ học để tránh rét.

Nghệ An: Hàng chục trường thông báo học sinh nghỉ học tránh rét - ảnh 1 Trẻ em huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) co ro trong rét.

Tương tự, tại huyện Tương Dương, trong sáng nay có 18/18 trường Mầm non, 5/19 trường Tiểu học ở các xã Yên Tĩnh, Yên Thắng, Lượng Minh, Lưu Kiền và Nhôn Mai cũng đã cho học sinh nghỉ học để tránh rét. Các trường còn lại vẫn tiến hành học bình thường nhưng vào học muộn hơn.

Những ngày qua, trên địa bàn các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, nhiều nơi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C. Sở GD&ĐT Nghệ An đã có văn bản gửi đến các Phòng GD&ĐT trực thuộc, các nhà trường để có phương án chống rét kịp thời. Tùy theo tình hình, các trường chủ động cho học sinh THCS, THPT nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C; học sinh ở bậc tiểu học và mầm non nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng