Sự kiện: COVID-19

Nghệ An: Theo dõi học sinh có bố mẹ từ Trung Quốc trở về

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Ông Thái Văn Thành, giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, địa phương không cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học nhưng đã cho học sinh 2 trường với hơn 1.000 học sinh nghỉ học vì có nhiều phụ huynh đi lao động từ Trung Quốc trở về.

Học sinh có bố mẹ từ vùng dịch trở về được nghỉ học
Học sinh có bố mẹ từ vùng dịch trở về được nghỉ học

Thời điểm hiện nay, Nghệ An đã cho 2 trường: THPT dân tộc nội trú Nghệ An và THPT dân tộc nội trú số 2, nơi tập trung học sinh 6 huyện miền núi nghỉ học đến 10/3. Hai trường này có hơn 1000 học sinh theo học. 

Ông Thành lý giải, học sinh 2 trường này được nghỉ vì đại đa số phụ huynh học sinh lao động từ Trung Quốc trở về dịp Tết. Các em được nghỉ kéo dài để theo dõi tình hình, tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có học sinh nào có biểu hiện gì tuy nhiên, Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT phối hợp với địa phương theo dõi chặt sức khoẻ của học sinh ở đây.

Trong khi 54 tỉnh, Tp đã có quyết định cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch virus corona thì Nghệ An vẫn tổ chức học tập chính khoá, dừng các hoạt động ngoại khoá, không học thêm và thực hiện nghỉ linh hoạt đối với các trường thuộc địa bàn vùng cao. Những học sinh nghi ngờ, được cách ly để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khác.

Theo ông Thành, địa phương không chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra. Tuy nhiên, cũng cần phải bình tĩnh để ổn định tâm lý học sinh, giáo viên và phu huynh, tăng cường các giải pháp phòng ngừa. 

Đến thời điểm hiện tại, Nghệ An chưa có bệnh nhân dương tính với virus corona mới. Việc nghỉ học sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch, tiến độ học tập của các nhà trường trong khi tình hình dịch bệnh chưa biết đến khi nào mới chấm dứt. 

Theo báo cáo của lãnh đạo các phòng GD&ĐT, tại huyện Quỳ Châu, có 500 học sinh có người thân làm việc tại Trung Quốc; Huyện Tương Dương có hơn 500 em có phụ huynh làm việc tại Trung Quốc trở về.

Điện Biên: Hàng chục học sinh ho, sốt đều tiếp xúc với bố mẹ từ Trung Quốc về

Đã có ít nhất 34 học sinh, 2 giáo viên có biểu hiện của cúm, ho, sốt. Những người này đều tiếp xúc với bố, mẹ đi làm từ Trung Quốc về Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.

Đại dịch nào giết chết nhiều người nhất trong lịch sử?

Đại dịch này đã cướp đi trên 25 triệu người ở Tây Âu từ năm 1347 đến 1351. Theo thống kê, đại dịch này đã cướp đi sinh mạng của gần 60% dân số châu Âu và giảm dân số toàn cầu từ khoảng 450 triệu người xuống còn từ 350 đến 375 triệu người vào năm 1400.

Nghỉ học 1 tuần: Các trường triển khai học online

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đã có 50 sở GD&ĐT cho học sinh nghỉ học từ 3 ngày đến 1 tuần, 104 trường ĐH lùi lịch nhập học trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Nhiều trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức cho học sinh học online trong những ngày không đến lớp.

Xét tuyển ngành công an sẽ thay đổi như thế nào?

Bộ Công An vừa công bố dự thảo thông tư quy định về tuyển sinh trong Công an nNhân dân để xin ý kiến dư luận trong 2 tháng, kể từ ngày 9/1, dự kiến có hiệu lực vào ngày 1/3. Theo dự thảo này, tuyển sinh trong khối ngành này năm 2020 sẽ có những thay đổi cơ bản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng