Ngôi đền dát 680kg vàng, chứa kho báu cả nghìn tỷ đô nằm ở quốc gia nào?

TPO - Người dân tin rằng trong hầm của đền này có kho báu chứa nhiều vàng, đồ trang sức.

Ngôi đền dát 680kg vàng, chứa kho báu cả nghìn tỷ đô nằm ở quốc gia nào?
Ngôi đền nào nổi tiếng là giàu nhất trên thế giới?

1. Ngôi đền nào nổi tiếng là giàu nhất trên thế giới?

 • A. Đền Sree Padmanabhaswamy

  Câu trả lời đúng là đáp án A: Đền Sree Padmanabhaswamy, Ấn Độ nổi tiếng là ngôi đền giàu nhất trên thế giới. Càng bất ngờ hơn khi bên trong nó còn ẩn giấu một kho báu bí ẩn, các nhà nghiên cứu ước tính giá trị của nó có thể hơn 1 nghìn tỷ đô la, theo Forbes. Tuy nhiên, không ai đủ can đảm để mở hết toàn bộ những căn hầm hoặc căn phòng bên trong ngôi đền này. Với vẻ bề ngoài được dát vàng toàn bộ nhưng bên trong ngôi đền này ẩn chứa nhiều bí ẩn đáng sợ. 2 con Cobras khổng lồ bên ngoài từng căn hầm được đồn đại là đang bảo vệ kho báu, bất cứ ai mở cửa nắp hầm ra sẽ bị nguyền rủa. Năm 2011, một nhóm được tòa án tối cao Ấn Độ phê duyệt mở cửa 5 căn hầm bên trong, người ta phát hiện ra rất nhiều đồ trang sức, tượng và tiền xu. Huyền thoại về Vault B và những nguy hiểm khi mở cửa nắp hầm nhanh chóng bị dập tắt, không có gì khủng khiếp xảy ra cả. Theo thời báo Ấn Độ, một cuộc kiểm toán được thực hiện đối với tài sản của ngôi đền Sree Padmanabhaswamy đã cho thấy một lượng vàng khổng lồ đã biến mất một cách bí ẩn, ước tính có 769 lượng vàng bạc bị mất.

 • B. Borobudur

 • C. Taj Mahal, Uttar Pradesh

Tên của ngôi đền có nghĩa là gì?

2. Tên của ngôi đền có nghĩa là gì?

 • A. Hoa cúc

 • B. Hoa sen

  Câu trả lời đúng là đáp án B:Tên của ngôi đền được lấy từ chữ “Padmanabha”, có nghĩa là “hoa sen”. Điều này được nhìn thấy rõ ràng trên biểu tượng Sree Padmanabha, trong đó vị thần Brahma ngồi trên hoa sen, mọc ra từ rốn của thần Vishnu.

 • C. Hoa Neelakurinji

Ngôi đền là nơi thờ vị thần nào sau đây?

3. Ngôi đền là nơi thờ vị thần nào sau đây?

 • A. Brahma

 • B. Vishnu

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Ngôi đền là nơi thờ vị thần Vishnu nổi tiếng trong truyền thuyết của người theo đạo Hindu. Đây là một trong 3 vị thần chính trong văn hóa Ấn Độ.

 • C. Ganesh

Nguồn gốc của kho báu trên từ đâu?

4. Nguồn gốc của kho báu trên từ đâu?

 • A. Tài sản của vương triều Travancore

 • B. Tiền cúng dường của các tín đồ mộ đạo

 • C. Cả hai phương án trên

  Câu trả lời đúng là đáp án C: Theo một số sử gia Ấn Độ, kho báu khổng lồ trong đền có khả năng là tài sản của vương triều Travancore, tiền cúng dường của các tín đồ mộ đạo được tích cóp trong nhiều thế kỷ.

Đền Sree Padmanabhaswamy được dát bằng vật liệu nào?

5. Đền Sree Padmanabhaswamy được dát bằng vật liệu nào?

 • A. Bạc

 • B. Kim Cương

 • C. Vàng

  Câu trả lời đúng là đáp án C: Theo các nhà nghiên cứu, ngôi đền Sree Padmanabhaswamy được dát khoảng 680 kg vàng ở bên ngoài. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi bên ngoài, giá trị của ngôi đền nằm ở kho báu khổng lồ cất giấu bên trong. Theo thông tin thu thập được, danh sách các báu vật được khai quật trong 5 hầm mộ của kho báu gồm 450 thùng vàng, 2.000 viên hồng ngọc và vương miện có gắn kim cương. Ngoài ra, còn có một loạt cổ vật quý hiếm vừa được tìm thấy trong kho báu gồm một bức tượng vàng cao 1,2m đính toàn ngọc lục bảo, một dây chuyền vàng dài tới 6m, 400 chiếc ghế bằng vàng dành cho thần Lord Vishnu được trang trí bằng 1.000 viên kim cương.

Ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ thứ mấy?

6. Ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ thứ mấy?

 • A. 14

 • B. 15

 • C. 16

  Câu trả lời đúng là đáp án C: Đền Sree Padmanabhaswamy được các vị vua của vương quốc Travancore xây dựng vào thế kỷ 16 tại tỉnh Kerala. Tháng 6/2011, người ta đã tìm thấy kho báu khổng lồ gồm vàng và nhiều trang sức trong 6 căn hầm chứa báu vật tại ngôi đền Sree Padmanabhaswamy. Theo truyền thuyết, những ông vua Travancore có thói quen chôn cất những đồ cống nạp quý giá từ những người dân và quý tộc trung thành. Sau khi Ấn Độ giành được độc lập vào năm 1947, ngôi đền Sree Padmanabhaswamy vẫn thuộc về gia đình hoàng gia Travancore. Vương quốc Travancore sát nhập với Tiểu vương quốc Cochin và ngày nay trở thành bang Kerala, Ấn Độ. Năm 2011, gia đình hoàng gia Travancore bị tước quyền sở hữu ngôi đền. Tòa án Tối cao Ấn Độ phán quyết rằng ngôi đền không của riêng bất cứ cá nhân nào. Sau vụ kiện, Tòa án Tối cao đã bổ nhiệm một ủy ban nghiên cứu gồm bảy thành viên để thám hiểm, nghiên cứu ngôi đền và cũng từ đây phát lộ 6 căn hầm bí mật khổng lồ chứa rất nhiều kho báu.

Ngôi đền có mấy căn hầm bên trong?

7. Ngôi đền có mấy căn hầm bên trong?

 • A. 5

 • B. 6

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Sáu căn hầm được đặt tên từ Căn phòng A đến F. Tuy nhiên để khám phá 6 căn hầm này, ủy ban nghiên cứu mất rất nhiều công sức. Căn phòng từ C đến F được mở ra trong nhiều năm liền nỗ lực. Căn phòng A phải sử dụng đến công nghệ hiện đại để mở.

 • C. 7

Trong ngôi đền căn hầm thứ mấy vẫn đang được các nhà chức tránh Ấn Độ tiến hành khai quật và được xem là bí ẩn nhất?

8. Trong ngôi đền căn hầm thứ mấy vẫn đang được các nhà chức tránh Ấn Độ tiến hành khai quật và được xem là bí ẩn nhất?

 • A. Căn hầm thứ 2

 • B. Căn hầm thứ 3

 • C. Căn hầm thứ 6

  Câu trả lời đúng là đáp án C: Riêng căn hầm thứ 6 được gọi là “Căn phòng B” vẫn đang được các nhà chức trách Ấn Độ đang tiến hành khai quật. Trong ngôi đền cổ, hầm mộ này được xem là bí ẩn nhất. Căn phòng B có tới ba cánh cửa. Cửa đầu tiên có lưới kim loại và ngoài cửa hầm có hình ảnh một con rắn, giống như là biểu tượng “đầu lâu xương chéo” cảnh báo sự nguy hiểm cho bất kỳ ai dám mở cửa hầm. Khi các nhà nghiên cứu tiến hành phá cánh cửa đầu tiên, họ tiếp tục phát hiện ra cánh cửa gỗ thứ hai ngay sau đó. Bất ngờ và bí ẩn nhất là cánh cửa thứ 3. Nó được làm bằng sắt đóng kín mít và dù đã sử dụng mọi cách để phá hủy nhưng đến nay cánh cửa vẫn ở nguyên đó, cất giấu những bí ẩn bên trong. Vì không có cách nào mở được Căn phòng B, từ đó hàng loạt giả thuyết, đồn đại ra đời. Theo truyền thuyết từ xa xưa để lại, Vua Marthanda Varma của Hoàng tộc Travancore đã sắp xếp để tạo ra 6 căn phòng. Trong số đó, Căn phòng B được gắn liền với một phép thuật đặc biệt của hàng trăm pháp sư và phù thủy – những người tu hành thuộc giáo hội từ các vùng khác nhau. Tuy nhiên, người ta nói rằng Căn phòng B là điều thần thánh của tạo hóa, bên trong chứa một tượng thần Sree Padmanabha và nhiều vật quý giá có nguồn gốc thần bí. Có nhiều người lại đồn rằng, căn phòng có thể có những bức tường bằng vàng ròng hoặc kho báu lớn nhất trong lịch sử thế giới. Có những người lại cảnh báo rằng, mọi nỗ lực cố gắng mở cửa căn hầm thứ 6 sẽ dẫn đến một tai họa ghê gớm không thể tả được trong thành phố, khắp Ấn Độ, hoặc thậm chí là cả thế giới.

Ấn Độ có bao nhiêu di sản thế giới?

9. Ấn Độ có bao nhiêu di sản thế giới?

 • A. 34

 • B. 35

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Hai địa điểm đầu tiên của Ấn Độ được ghi vào danh sách di sản thế giới vào năm 1983 là Hang động Ajanta, Các hang động Ellora, Pháo đài Agra và Taj Mahal. Tính đến hết năm 2016, Ấn Độ đã có 35 di sản thế giới và 43 địa điểm khác đang nằm trong danh sách di sản thế giới dự kiến. Các tài sản văn hóa của Ấn Độ thể hiện sự phát triển rực rỡ của nghệ thuật đá. Hầu hết các đền thờ, công trình tôn giáo của Ấn Độ được ghi vào danh sách đều được xây dựng bằng đá với những hình chạm khắc và không dùng vôi vữa để kết dính.

 • C. 36

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng