DMCA.com Protection Status

Nhà xuất bản Giáo dục cung cấp đường dây nóng hỗ trợ thiếu SGK

TPO - Trong vài ngày tới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hứa đảm bảo đủ sách giáo khoa lớp 6 phục vụ học sinh.

Nhà xuất bản Giáo dục cung cấp đường dây nóng hỗ trợ thiếu SGK
Trong vài ngày qua, có hiện tượng thiếu cục bộ một số đầu sách giáo khoa lớp 6, tại một số cửa hàng thuộc hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) vực Hà Nội và TP.HCM.

Thông tin từ NXBGDVN cho biết năm học này, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhu cầu mua sắm ở các địa phương có biến động so với mọi năm, giảm ở các vùng có dịch, tăng ở một số thành phố lớn.
Việc mua sắm sách vở, đồ dùng học tập diễn ra chậm hơn mọi năm và dồn dập vào dịp sau khai giảng (so với mọi năm là trước khai giảng). Sức mua những ngày gần đây tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ nên xảy ra hiện tượng thiếu cục bộ.

Hiện NXBGDVN đang gấp rút điều chuyển sách giữa các địa phương và khu vực, in bổ sung gấp để đáp ứng nhu cầu phát sinh, có đủ sách trong 1-2 ngày tới.

Đường dây nóng (0377 333 545) giải đáp mọi thắc mắc về nhu cầu mua SGK được duy trì từ 8h00 đến 22h00 hàng ngày trong khoảng thời gian từ ngày 15/6 đến ngày 30/9/2020, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ.
Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, mấy ngày qua, phụ huynh có con học lớp 6 năm học 2020 -2021 phải đôn đáo khắp nơi tìm mua SGK cho con. Nhiều phụ huynh phải mua lại của cò sách với giá gấp từ 3 - 5 lần giá sách niêm yết của NXBGDVN để có sách cho con học.

Mới nhất vụ Hiệu trưởng THPT Đồng Xoài ‘chống lệnh’ cấp trên: Con kiến mà kiện củ khoai

Sau khi trường THPT Đồng Xoài không chịu nhận thêm chỉ tiêu 150 học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước đã họp nhưng vẫn thống nhất buộc nhà trường phải tuyển thêm chỉ tiêu.

Bắt đầu thẩm định 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

Từ ngày 7/9, Hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 6 biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu thẩm định 43 bản mẫu được gửi đến từ 4 nhà xuất bản.

Sinh viên ĐH Bách Khoa chế tạo robot AI diệt cỏ trên ruộng rau

Nhóm sinh viên ĐH Bách Khoa chế tạo robot sử dụng trí tuệ nhân tạo phân biệt rau và cỏ, tự động xịt thuốc diệt tận gốc với công suất 3 m2 mỗi phút.

Dự kiến điểm chuẩn các trường hot cao ngất ngưởng, ngành nào đang cao nhất?

Nhiều chuyên gia nhận định, điểm chuẩn vào ngành cao nhất của ĐH Y Hà Nội có thể lên tới 29 điểm. Điểm chuẩn dự báo ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (chương trình tiên tiến) của ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng tử 28 đến 29 điểm.

Mới nhất vụ cổng trường đổ sập 6 trẻ thương vong: Trụ cổng không có cốt thép

Cổng trường Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, phân hiệu Bản Phung được xây dựng từ năm 2016 và không có cốt thép.

Hiệu trưởng THPT Đồng Xoài dám ‘chống lệnh’ cấp trên

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước và UBND TP Đồng Xoài gửi công văn đề nghị trường THPT Đồng Xoài tuyển đủ chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, Hiệu trường nhà trường không thực hiện vì cho rằng “lãnh đạo chỉ đạo trên giấy thiếu thực tế”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng