Nhật Bản “siết” quy định cấp visa du học đối với sinh viên Việt Nam

TPO - Đại sứ quán Nhật Bản vừa đưa ra thông báo mới về thủ tục xin visa du học Nhật Bản. Theo đó, kể từ ngày 1/3/2019, tất cả những đối tượng xin cấp visa du học sang các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật ở nước này cần nộp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT cấp trong hồ sơ xin cấp visa.

Nhật Bản “siết” quy định cấp visa du học đối với sinh viên Việt Nam

Theo đó, giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT này phải do Trung tâm công nhận văn bằng, Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT (VN-NARIC) cấp.

Cách thức đăng ký xin cấp "Giấy xác nhận văn bằng": Các cá nhân tìm hiểu hướng dẫn "Cấp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông" trên trang web của Trung tâm công nhận văn bằng Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo (VN-NARIC), điền các thông tin cần thiết vào mẫu đơn, scan bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và gửi mail tới info.cnvb@moet.gov.vn.

Website của VN-NARIC: https://naric.edu.vn/cong-nhan-van-bang-ket-qua-hoc-tap-cho-cong-dan-viet-nam-ra-nuoc-ngoai-hoc-tap-lam-viec.html

Lệ phí cho mỗi lần cấp giấy xác nhận là 350.000 đồng. Thời gian cấp là khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Lưu ý: Các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật được xin cấp tư cách lưu trú “du học” cho đối tượng là người nước ngoài sang cư trú tại Nhật Bản với mục đích chính là học tiếng Nhật được Bộ tư pháp Nhật Bản đăng tải thông tin trong mục các cơ sở giáo dục tiếng Nhật.

 http://www.moj.go.jp/nyuukokukanri/kouhou/nyukan_nyukanho_ho28-2.html

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá