Nhặt được túi có vàng, học sinh lớp 3 nộp thầy hiệu trưởng

TPO - Trong lúc nô đùa, hai em học sinh trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) nhặt được túi vải màu đỏ. Khi mở ra xem thì phát hiện bên trong có một số nhẫn kim loại màu vàng, các em liền mang nộp cho thầy hiệu trưởng nhà trường.

Hai em học sinh cùng lãnh đạo nhà trường bàn giao lại túi đựng vàng cho công an xã. Ảnh: X.V
Hai em học sinh cùng lãnh đạo nhà trường bàn giao lại túi đựng vàng cho công an xã. Ảnh: X.V

Chiều 9/5, ông Phan Trung Châu - Trưởng Công an xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận thông tin 2 học sinh tiểu học trên địa bàn xã này đã nhặt được vàng, sau đó bàn giao cho các cơ quan chức năng để trả lại cho người đánh rơi.

“Số tài sản mà 2 em học sinh này nhặt được trị giá khoảng 6 chỉ vàng. Hiện chúng tôi đang tạm giữ và niêm phong số tài sản này, đồng thời thông báo lên các cơ quan thông tin đại chúng để tìm chủ sở hữu. Hành động của 2 học sinh nhặt được vàng rồi nộp lại để trả cho người mất khiến chúng tôi rất cảm động, tự hào”, ông Châu cho biết.

Theo đó, khoảng 12h45 ngày 8/5, em Huỳnh Trí Nguyên và Lê Quốc Hưng cùng học lớp 3A trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp (xã phước Hiệp) đang nô đùa trước lớp thì phát hiện có một cái túi vải màu đỏ. Sau khi nhặt được, Nguyên và Hưng mở túi ra xem, phát hiện bên trong có một số chiếc nhẫn kim loại màu vàng liền mang lên nộp cho thầy hiệu trưởng nhà trường.

Thầy Phạm Đình Khương - Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Tôi rất tự hào vì hành động của 2 em học sinh này. Trong lễ chào cờ ở đầu tuần đến và cuối năm nay, nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng và tuyên dương 2 em Nguyên và Hưng để nhân rộng ý thức này trong toàn trường”.

Được biết, Ban Giám hiệu nhà trường đã bàn giao túi đựng vàng nói trên cho Công an xã Phước Hiệp để tìm người đánh rơi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng