DMCA.com Protection Status

Nhiều cựu học sinh lên tiếng về thầy giáo bị tố khiếm nhã nữ sinh lớp 10

TPO - Một nhóm nam nữ cựu học sinh Trường THPT Cao Thắng (TP Huế) vừa viết "tâm thư" gửi ban giám hiệu trường này, bày tỏ mong muốn xem xét để xử lý khách quan, thỏa đáng về vụ việc thầy giáo thể dục N.T.H bị tố khiếm nhã nữ sinh. Theo các em nhận xét, đây là thầy giáo nghiêm túc trong giảng dạy (!).

Trường THPT Cao Thắng (TP Huế)
Trường THPT Cao Thắng (TP Huế)

Ngày 14/12, thông tin từ ông Ngô Đắc Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Thắng, cho biết: Lãnh đạo nhà trường vừa nhận được bức thư của nhóm 10 em cựu học sinh nam nữ của trường, với bày tỏ mong muốn xem xét để xử lý khách quan về vụ việc thầy giáo thể dục N.T.H bị tố cáo có hành vi khiếm nhã nữ sinh.

Nhiều cựu học sinh lên tiếng về thầy giáo bị tố khiếm nhã nữ sinh lớp 10 - ảnh 1 Bức thư nhóm cựu học sinh Trường THPT Cao Thắng (TP Huế) nói về thầy giáo N.T.H

Theo nội dung bức thư: “Chúng em là cựu học sinh của Trường THPT Cao Thắng, cũng là cựu học sinh của thầy N.T.H. (giáo viên thể dục). Chúng em được biết tin trên báo, và cộng đồng mạng phán xét về thầy. Hai năm thầy dạy học, chúng em cũng hiểu được ít nhiều về thầy. Trong tiết dạy thầy luôn nghiêm túc, chỉ những lúc giải lao thì thầy luôn muốn tạo không khí thoải mái vui vẻ cho học sinh. Cũng giúp cho chúng em thấy thoải mái, giảm căng thẳng sau những tiết toán, lý, hóa của những giáo viên nghiêm khắc… Chúng em viết thư này mong Ban giám hiệu xem xét về việc của thầy, để xử lý một cách thỏa đáng và khách quan…”.

Nhiều cựu học sinh lên tiếng về thầy giáo bị tố khiếm nhã nữ sinh lớp 10 - ảnh 2 Các học sinh này khi tiếp xúc với PV Tiền Phong đều cho rằng, ông N.T.H là một giáo viên luôn nghiêm túc khi đứng lớp, chỉ những lúc giải lao, vì muốn tạo không khí thoải mái vui vẻ cho học sinh, nên ông H. có những cử chỉ, lời nói đùa giỡn cốt để cho học sinh vui. 

Sau khi gửi thư đến cho Ban giám hiệu Trường THPT Cao Thắng, nhóm cựu học sinh này cũng đã tiếp xúc và trao đổi với PV Tiền Phong. Trong câu chuyện của mình, các cựu học sinh kể trên cho rằng, ông N.T.H là một giáo viên luôn nghiêm túc khi đứng lớp, chỉ những lúc giải lao, vì muốn tạo không khí thoải mái vui vẻ cho học sinh, nên ông H. có những cử chỉ, lời nói đùa giỡn cốt để cho học sinh vui.

Do đó, các em mong muốn nhà trường xem xét xử lý khách quan, thỏa đáng vụ việc đối với ông N.T.H.

Nhiều cựu học sinh lên tiếng về thầy giáo bị tố khiếm nhã nữ sinh lớp 10 - ảnh 3 Cựu nam sinh này cho biết, qua hai năm học với thầy N.T.H, giáo viên này trong mắt của em không phải là người dâm ô

Trước đó, trao đổi với PV Tiền Phong, ông N.T.H cũng đã nhận lỗi về những hành vi và lời nói của mình đối với học sinh lớp 10 của trường. Tuy nhiên, ông H. thanh minh, do những lúc đó là giờ giải lao, vì muốn tạo không khí vui vẻ, giảm căng thẳng, nên giáo viên này mới nói đùa như vậy; còn giờ học ông luôn nghiêm túc, học sinh nào sai sẽ bị phạt.

Trao đổi với PV, ông Ngô Đắc Dũng, Hiệu trưởng THPT Cao Thắng cho biết, dù thế nào thì giáo viên cũng không được bông đùa quá trớn. “Câu chuyện này là kinh nghiệm cho toàn bộ các giáo viên trong trường về việc giữ khoảng cách giữa thầy và trò, về thái độ, cách cư xử chuẩn mực của thầy đối với trò. Thầy phải ra thầy, không được bông đùa quá trớn để dẫn đến những điều đáng tiếc”, ông Dũng chia sẻ.

Liên quan vụ việc, như Tiền Phong thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa vào cuộc xác minh, điều tra về việc một phụ huynh tố cáo thầy giáo thể dục Trường THPT Cao Thắng có hành vi xúc phạm nhân phẩm con gái mình.

Cụ thể, bà B.T.P.T. (ngụ phường Phú Nhuận, Huế) đã có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế về việc con gái bà tên là H.T.U.N. (17 tuổi, học sinh lớp 10 Trường THPT Cao Thắng) bị thầy giáo dạy thể dục tên là N.T.H xúc phạm nhân phẩm, bằng hành vi và lời nói khiếm nhã.

Đến ngày 13/12, khi tiếp xúc với PV, ông N.T.H đã thừa nhận có thiếu sót về lời nói và hành động đối với học sinh nhà trường. Tuy nhiên, giáo viên N.T.H cho rằng, có thể do giáo viên này từng nhắc nhở học sinh H.T.U.N trong giờ học nên đã bị tố cáo như vậy.

Dự kiến, vào chiều 14/12, Trường THPT Cao Thắng sẽ tổ chức cuộc họp xem xét xử lý liên quan giáo viên N.T.H bị phụ huynh học sinh tố cáo.

Ông Ngô Đắc Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Thắng, cho biết: Tại buổi họp chiều 14/12, lãnh đạo nhà trường sẽ yêu cầu ông H. kiểm điểm, hội đồng nhà trường sẽ lấy phiếu thăm dò về giáo viên N.T.H. Trên cơ sở đó, Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ đưa ra kết quả xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng