DMCA.com Protection Status

Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học chống bão

TPO - Lo ngại tác động của cơn bão số 9, nhiều địa phương thông báo, tiếp tục cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Cảnh bàn ghế tan hoang ở một trường học tỉnh Quảng Trị sau lũ lụt.
Cảnh bàn ghế tan hoang ở một trường học tỉnh Quảng Trị sau lũ lụt.

Ngày 28/10, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành công văn hỏa tốc gửi Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống cơn bão số 9.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ chiều ngày 28/10.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông tin,  ảnh hưởng của bão số 9, nhiều vùng trên địa đã xảy ra ngập úng cục bộ, nhiều cơ sở trường học đã bị ảnh hưởng. Do đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa có thông báo, HSSV toàn thành phố tiếp tục nghỉ học thêm một ngày. Các trường đi học trở lại từ ngày 30/10. Các trường học ở vùng ngập úng tiếp tục nghỉ đến hết ngày 30/10.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường học thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 29/10/2020 (thứ Năm) để các đơn vị, trường học tập trung khắc phục hậu quả của bão.  Đối với các cơ sở vẫn còn ngập úng hoặc chưa khắc phục xong ảnh hưởng do bão gây ra thì căn cứ vào tình hình thực tế, hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 30/10/2020 để đảm bảo an toàn.

Cũng trong sáng ngày 28/10, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học 2 ngày (28 đến 29/10/2020). Các điểm trường được đảm bảo an toàn, chằng chống trường lớp tránh lật, tốc mái do mưa bão.

Tương tự, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, Đắc Lắk cũng đã có thông báo về quyết định của UBND tỉnh cho toàn bộ học sinh ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học chống bão số 9. Các trường học trước đó được yêu cầu thực hiện các biện pháp an toàn.

Riêng các địa phương như Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi…trước đó đã có thông báo cho học sinh nghỉ học để chống bão. Đặc biệt, một số trường ở Quảng Trị nước chưa rút từ đợt lũ lụt trước, học sinh chưa thể đến trường lại tiếp tục nghỉ học để chống bão số 9. Tính đến thời điểm này, nhiều trường đã cho học sinh nghỉ học kéo dài từ 2-3 tuần gây khó khăn cho việc dạy học, đảm bảo hoàn thành chương trình năm học.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng