Sự kiện: COVID-19

Nhiều trường đại học phía Nam tiếp tục cho sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19

TPO - Ngày 26/2, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tiếp tục ra thông báo đến sinh viên về việc kéo dài thời gian nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh dịch bênh Covid-19

Nhiều trường đại học phía Nam tiếp tục cho sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19

Cụ thể, thông báo của Trường ĐH Công nghiệp TPHCM nêu: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và an toàn sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức và người học, trường thông báo thời gian nghỉ học đợt tiếp theo từ 2/3 đến hết ngày 8/3. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ thông báo sau”.

Cũng theo thông báo, trong thời gian nghỉ này, các Phòng Công tác sinh viên phối hợp với phòng Dịch vụ tiếp tục phun thuốc khử trùng tiêu độc toàn bộ khuôn viên nhà trường, khu vực phòng làm việc, phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành và phòng ở tại KTX, nhà khách.

Tương tự, PGS- TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng vừa ký văn bản về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học đối với sinh viên của trường. Theo đó, nhà trường cho rằng, trước tình hình ngày càng phức tạp của dịch bệnh Corona, Ban Giám hiệu nhà trường thông báo sinh viên nghỉ học đến hết ngày 08/03/2020. Sinh viên chủ động tìm hiểu các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (mang khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn nhanh, hạn chế đi ra ngoài, tụ tập nơi đông người…).

Nhiều trường đại học phía Nam tiếp tục cho sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19 - ảnh 1 Thông báo tiếp tục nghỉ học của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Trong khi đó, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM ra tiếp tục ra thông báo đến sinh viên của trường về việc “Không học tập trung, tiếp tục triển khai E-Learning đến hết ngày 8/3/2020 và theo dõi diễn biến của dịch bệnh”.

Nhiều trường đại học phía Nam tiếp tục cho sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19 - ảnh 2 Thông báo chuyển từ học tập trung sang học E-Learning củaTrường ĐH Ngân hàng TPHCM

Được biết, trong khoảng 2 tuần trở lại đây, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM đã đầu tư kinh phí, trang bị công cụ, phương tiện hiện đại cho toàn thể giảng viên để chuyển từ dạy học tập trung sang dạy học E-Learning.

Học sinh, sinh viên đo thân nhiệt trước khi đến trường

Trước khi đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, tiểu học, THCS; Nhắc nhở học sinh THPT, sinh viên, học viên tự đo thân nhiệt; Không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe.

Chủ tịch Hà Nội đề xuất nghỉ học nhiều kỳ: PGS.TS Chu Cẩm Thơ lên tiếng

PGS.TS Chu Cẩm Thơ - Phó trưởng Ban Nghiên cứu kết quả giáo dục, Viện Khoa học giáo dục, Bộ GD&ĐT; Nhà sáng lập, Giám đốc nghiên cứu và Phát triển POMATH cho rằng, chúng ta có thể thay đổi số các kỳ nghỉ, thời lượng trong mỗi kỳ nghỉ cho một năm học. Tuy nhiên, không thể vội vàng về sự thay đổi này.

GS.TS Phạm Tất Dong nói gì về đề xuất cho nghỉ học nhiều kỳ của Chủ tịch Hà Nội?

Liên quan đề xuất chia nhiều kỳ nghỉ mỗi năm của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, GS.TSKH Phạm Tất Dong, Nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư cho rằng, khó có thể thực hiện vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học sinh.

Vị vua đầu tiên trong lịch sử Việt Nam lấy vợ phương Tây?

Ông vua này là người duy nhất của nhà Hậu Lê lên ngôi hai lần, người đầu tiên trong lịch sử Việt Nam lấy vợ phương Tây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá