Nhiều trường ĐH cháy hết mình cùng U23 Việt Nam

TPO - Màn hình LED lớn, nhà bạt phục vụ nếu trời mưa, mời bình luận viên trực tiếp... Đó là những gì mà các trường ĐH đã chuẩn bị để phục vụ cho sinh viên trước trận đấu chung kết lịch sử của U23 Việt Nam với Uzbekistan vào chiều nay, 27/1.

Sinh viên cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.
Sinh viên cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Thông tin từ trường ĐH Thương mại cho biết trường phối hợp với VTCap để tổ chức cho sinh viên xem trực tiếp bóng đá tại trường. Trường thuê màn hình LED 50m2, dựng một sân khấu để tổ chức trò chơi và giao lưu cho sinh viên. 

Đặc biệt là mời các chuyên gia bóng đá  đến để tổ chức bình luận gồm huấn luyện viên Mai Đức Chung, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội T&T và hai bình luận viên chuyên nghiệp bình luận trực tiếp tại trường. Trường cũng có mời một số  ca sĩ chuyên nghiệp đến hát và một số nhóm nhảy hiện đại đến để khuấy động không khí trong trường.

Tại buổi xem trực tiếp đó, sẽ có video clip ngắn của 23 cầu thủ gửi lời chào sinh viên ĐH Thương mại. Đơn vị tài trợ cũng tặng cho trường một chiếc áo thi đấu có chữ ký của 23 cầu thủ U23 Việt Nam lần này.

Trường dự định có khoảng 5000 sinh viên, cán bộ, giảng viên của trường tham dự. Để chủ động với thời tiết, trường cũng đã thuê nhà bạt 2500m2, với sức chứa khoảng 5000 người.  Những sinh viên  tham gia đều được trang bị áo cờ đỏ sao vàng. Ngoài ra, cờ dán mặt, băng rôn, ruy băng đội đầu... cũng được chuẩn bị chu đáo.

Cũng không kém phần hoành tráng, tại trường ĐH Kinh tế quốc dân , ông Vũ Trọng Nghĩa, trưởng phòng truyền thông cho biết  trường có mời  diễn viên Việt Anh, tuyển thủ Mạc Hồng Quân, bình luận viên Trần Quý Long đến bình luận trước, giữa, sau trận đấu. 

Đặc biệt, tại trận chung kết lịch sử này, trường ĐH Kinh tế quốc dân là một trong ba điểm truyền trực tiếp chính trước, giữa và sau trận đấu vòng chung kết của đội tuyển U23 Việt Nam.

Ba điểm gồm: ĐH Kinh tế quốc dân, Trung Quốc và trường quay của đài truyền hình VTVCap.

Trường chuẩn bị hai đường mạng cáp quang trên  100MB quốc tế và trong nước, màn hình LED 500 inches, âm thanh nổi, điện ba pha. Địa điểm tổ chức tại sân bóng KTX của trường phục vụ 4000 sinh viên. Cờ, băng rôn, trống, kèn, ruy băng cũng chuẩn bị rồi. Có áo cờ đỏ sao vàng cho các cổ động viên tham gia cổ vũ. Trước và sau trận đấu cũng có game show cho sinh viên. Trường chuẩn bị 5000 ticker và ruy băng, nước tinh khiết. Làm việc với bảo vệ và công an để đảm bảo an ninh trật tự.

“Tôi thấy các em sinh viên đang chuẩn bị rầm rộ. Trong KTX của trường, các em chuẩn bị nào cờ, nào quần áo, nào băng rôn. Nhưng nhà trường cũng nhắc nhở, không được mang vật dụng phòng chống  cháy nổ, vật dụng nguy hiểm để đảm bảo an toàn, lịch sự, văn minh.  Nơi tổ chức không chỉ có sinh viên, giảng viên, cán bộ nhà trường mà người dân xung quanh cũng có thể vào xem để cổ vũ” – ông Nghĩa nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng