Những tấm lòng hảo tâm đến với cô giáo mất cánh tay khi vượt 130km đến trường

TPO - Sau khi báo Tiền Phong đăng phóng sự viết về “Cô giáo mất cánh tay khi vượt 130km đến trường: Nỗi đau cô giáo Tiền”, rất nhiều bạn đọc đã gọi điện động viên, gửi tiền mong muốn được chia sẻ với những mất mát mà cô Tiền đã trải qua.

Phóng viên báo Tiền Phong trao 20 triệu đồng của một bạn đọc ở Kon Tum gửi tặng cô giáo Tiền
Phóng viên báo Tiền Phong trao 20 triệu đồng của một bạn đọc ở Kon Tum gửi tặng cô giáo Tiền

Suốt 5 năm qua, mỗi sáng thứ hai, cô giáo 35 tuổi Trần Thị Bá Tiền phải thức dậy từ 3 giờ sáng chuẩn bị hành lý, đi xe máy 130km vượt qua những con đường dốc núi hoang vắng để đến với những học trò trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hà Đông (xã Hà Đông, huyện Đắk Đoa, Gia Lai). Không may, sáng 9/9/2019, trong lúc đi đến trường còn cách khoảng 10km, cô Tiền đã bị ngã, bị xe tải chở sắn cán qua làm nát cánh tay trái, phải phẫu thuật cắt bỏ cả cánh tay.

Sau khi bài đăng, nhiều bạn đọc thông qua phóng viên báo Tiền Phong thường trú tại Gia Lai, Kon Tum để gửi những số tiền đến cô giáo Tiền. Đồng thời kết nối video qua điện thoại để trò chuyện, động viên cô giáo. 

Cô Lê Thị Hương Lan – Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hà Đông cho biết: Ngoài những nhà hảo tâm và lãnh đạo huyện Đắk Đoa, cách đây vài ngày Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Đức Hoàng đã đến ngồi trò chuyện với cô Tiền, tiếp thêm nghị lực cho cô vượt qua giai đoạn khó khăn. 

“Từ khi bị tai nạn, cô Tiền mất ngủ, lúc nào cũng buồn rầu. Nhưng thật may mắn, nhiều người dù chẳng quen biết bao giờ cũng dùng facebook gọi face time nói chuyện với cô Tiền cả tiếng đồng hồ. Họ kể những câu chuyện vui vẻ giúp Tiền ổn định tâm lý, mau chóng bình phục” – Cô Lan chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng