Niềm vui ngày tựu trường của học sinh vùng lũ

TPO - Khoảng 7 giờ sáng nay, 9/9, tiếng trống khai trường đồng loạt vang lên tại các trường học nơi rốn lũ Hà Tĩnh. Nước lũ đã rút, ngôi trường dọn dẹp sạch sẽ, những cuốn vở được để ngăn nắp trên bàn học, những tấm Maket được làm vội in dòng chữ Lễ khai giảng được treo ngăn nắp chào đón hàng ngàn học sinh.

Niềm vui ngày tựu trường của học sinh vùng lũ

Từ rất sớm, con đường dẫn vào trường tiểu học Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) nhộn nhịp người qua lại. Từng tốp học trên khuôn mặt háo hức dắt nhau tới trường trong sự chào đón của các giáo viên.

Niềm vui ngày tựu trường của học sinh vùng lũ  - ảnh 1 Sáng nay, 9/9, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 260 trường học với hơn 100 ngàn giáo viên, học sinh ở 7 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức khai giảng năm học mới. 

“Nước lũ dâng cao gần 2m toàn bộ phòng học. Rất may trong cơn hoạn nạn có các chú công an, bộ đội và ĐVTN giúp đỡ nên toàn bộ bàn ghế, thiết bị được đưa lên cao nên không ảnh hưởng. Khi nước lũ rút nhà trường được mọi người tiếp tục chung tay dọn dẹp sạch sẽ trở lại”, thầy Lê Mạnh Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Đô cho biết.

“Thấy nước lũ bủa vây nhà cửa nên bố mẹ nói nhà trường không tổ chức Lễ khai giảng. Sáng nay em thấy rất vui vì nước lũ đã rút, được đến trường gặp các thầy cô, bạn bè. Mong nước lũ đừng về nữa để không phải nghỉ học nữa”, em Nguyễn Quang Huy, học sinh lớp 5A1, trường Tiểu học Hương Đô nói.

Cũng như những năm trước, dù Lễ khai giảng muộn hơn các năm trước, nhưng công tác chuẩn bị cờ, hoa ... được giáo viên và học sinh chuẩn bị chu đáo. Các thủ tục như đón chào các em học sinh lớp 1, nghi thức chào cờ, đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng… được nhà trường tổ chức trang trọng và ngắn gọn.

Theo quan sát của Tiền phong tại các phòng học được dọn dẹp sạch sẽ, bàn ghế được bảo quản trước khi nước lũ về nên khô ráo.

Để động viên giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Hương Đô, tại Lễ khai giảng năm học mới sáng nay, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cùng đoàn công tác đã tới dự và tặng nhiều phần quà cho các em học sinh tại Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Hương Đô.

Theo tìm hiểu của Tiền phong, sáng nay, 9/9, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 260 trường học với hơn 100 ngàn giáo viên, học sinh ở 7 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng của các trường được thực hiện lồng ghép ngay trong giờ chào cờ đầu tuần của năm học mới.

Chùm ảnh của Tiền phong ghi lại Lễ chào cờ sáng nay, 9/9, tại trường Tiểu học Hương Đô, Hương Khê: 
Niềm vui ngày tựu trường của học sinh vùng lũ  - ảnh 2 Niềm vui của các em học sinh được tới trường.
Niềm vui ngày tựu trường của học sinh vùng lũ  - ảnh 3 Hội phụ huynh học sinh chu đáo tặng hoa nhà trường
Niềm vui ngày tựu trường của học sinh vùng lũ  - ảnh 4 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn thăm hỏi, động viên các em học sinh.
Niềm vui ngày tựu trường của học sinh vùng lũ  - ảnh 5 Chào đón các em học sinh lớp 1.
Niềm vui ngày tựu trường của học sinh vùng lũ  - ảnh 6 Lễ chào cờ được thực hiện trang trọng.
Niềm vui ngày tựu trường của học sinh vùng lũ  - ảnh 7 100% học sinh có mặt dự Lễ khai giảng năm học mới.
Niềm vui ngày tựu trường của học sinh vùng lũ  - ảnh 8 Lãnh đạo xã Hương Đô đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ khai giảng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng